Hướng dẫn lắp đặt và kết nối loa Sub với amply cho bộ dàn karaoke

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ Hướng dẫn lắp đặt và kết nối loa Sub với amply, loa siêu trầm với amply đúng chuẩn và dễ hiểu nhất, nhanh và đạt được chất lượng âm thanh sâu, mềm mại, uy lực. Cách lắp đặt tốt và chuẩn sẽ cộng hưởng được hiệu suất tối đa cũng như công suất của cả bộ dàn karaoke gia đình.

anh-dao-3

Loa sub HAS sử dụng trong các bộ karaoke gia đình


Xem thêm tin liên quan :  


Chọn vị trí tối ưu: Để chọn ra một vị trí đẹp trong phòng hát nhà bạn mà tiếng trầm ra vẫn hay không hề dễ chút nào, nếu chọn được điểm đặt loa sub phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt rõ ràng trong màn trình diễn âm trầm của loa. Theo kinh nghiêm của tôi vị trí đặt loa tốt nhất để cục trầm trước 2 loa chính tầm 1m, nhưng với nhiều gia đình không có vị trí để để loa sub và không muốn mất mĩ quan căn phòng, vì vậy vị trí trong góc, cạnh kệ để TV cũng là vị trí rất hợp lý.

5-buoc-lap-dat-dan-loa-sub

=> Cách kết nối  loa siêu trầm ( Sub điện ) với amply karaoke cho cho bộ dàn karaoke gia đình:

+ Chuẩn bị phụ kiện: dây 2 đầu AV mắc loa sub ( 3m tùy theo khoảng cách từ loa sub tới amply )

+ Cách đấu cục trầm như sau: Bạn cầm sẵn dây 2 đầu av trên tay, 1 đầu bạn cắm vào đường input trên loa sub (đằng sau loa sub) và đầu còn lại bạn cắm vào cổng lineout (Line/L – Line/R) trên a mply nhà bạn. Trường hợp đường lineout nhà bạn đã được sử dụng xuống cắm xuống công suất ra loa chính thì đường RecOut cũng có thể cắm được. 

Đường tín hiệu từ ampli karaoke xuống loa siêu trầm bằng zắc kết nối hoa sen.

Hình ảnh lắp đặt và kết nối loa sub với amply

+ Ở một số dòng loa sub karaoke, loa siêu trầm cho phép thay đổi dải tần ở khoảng rất rộng từ 40Hz đến 200Hz. Người chơi cần nghiên cứu kỹ các thông số kỹ thuật của cặp loa chính và loa sub trên khía cạnh này để chọn được ngưỡng cắt tần số phù hợp cho loa sub. Việc chọn điểm cắt tần số rất quan trọng, bởi đây là một trong những yếu tố quyết định đến sự phối hợp hài hòa giữa loa sub và cặp loa chính, cần căn chỉnh sao cho người nghe không nhận biết được sự thiếu hụt hoặc chồng chéo tần số giữa hai loại loa này, theo tôi bạn nên đặt ở mức 80hz – 100hz.

loa-sup-01Tín hiệu âm thanh từ ampli karaoke xuống kết nối với loa Sub điện.


Tin liên quan:


+ Nút chỉnh pha (phase) cũng là một trong những nút điều chỉnh quan trọng trên loa sub, bởi loa sub và loa chính của hệ thống chỉ có thể  trình diễn tốt tuyệt đối khi chúng đồng pha với nhau, đồng nghĩa với việc các subwoofer của cặp loa chính và loa sub chuyển động ra/vào đồng thời. Để kiểm tra các loa có hoạt động đồng pha với nhau không, hãy bật nhạc thật lớn với đoạn có nhiều âm bass và lắng nghe ở  điểm hay nhất trong khoảng một phút. Đồng thời, bố trí người ngồi chỉnh nhẹ nút chỉnh pha 0/180 tại chỗ đặt loa sub. Điểm chuẩn là khi người nghe nhận thấy tại đó hệ thống cho nhiều âm bass nhất. Trong trường hợp người nghe không cảm thấy sự khác biệt khi chỉnh ở bất kỳ điểm nào từ 0 đến 180, hãy để nút ở vị trí 0.

loa-sup-02Các núm căn chỉnh âm thanh của loa trầm.

+ Bước cuối cùng là điều chỉnh âm lượng của cục sub. Một số người thích nghe âm bass có thể đẩy tiếng sub lớn hơn một chút so với mức âm lượng chung của hệ thống loa chính. Khi đó, hệ thống sẽ mất đi sự cân bằng về các dải tần và thiên về âm bass. Với những người ưa sự hài hòa, âm lượng của loa sub điện sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với âm lượng của cặp loa chính. Trong trường hợp này, âm thanh của hệ thống có thể đạt đến sự cân bằng và hài hòa nhất.

VIDEO GIỚI THIỆU, HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CĂN CHỈNH LOA SUB ĐIỆN CHO GIA ĐÌNH

Mọi nhu cầu cần tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan đến lắp đặt sản phẩm dàn karaoke gia đình và dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi Hoàng Audio luôn sẵn sàng đáp ứng và thoả mãn nhu cầu của bạn.!

 


Tin xem thêm: