Tìm hiểu chi tết về loa siêu trầm – Hoàng Audio

Có 2 loại loa siêu trầm là loa sub hơi và loa sub điện. Với thiết kế và chất lượng khác nhau, mang tới cho khách hàng nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết tính năng của từng loại sub karaoke này.


Loa sub hay còn gọi là loa siêu trầm có chức năng hỗ trợ âm trầm. Tái tạo tiếng bass, tái tạo tần số âm thanh thấp nhất. Trong dàn karaoke gia đình, việc bổ sung thêm thiết bị loa sub karaoke (loa siêu trầm) là cần thiết. Để giọng hát và âm thanh phát ra những âm trầm trắc khỏe dầy tiếng, mượt mà, sâu lắng. Nhằm phát huy tối đa chất lượng âm thanh của bộ dàn karaoke gia đình. 


Cấu tạo loa siêu trầm

Loa siêu trầm được tạo thành từ một hoặc nhiều loa trầm gắn kết trong một loa thùng. Thường được làm bằng gỗ, có khả năng chịu áp suất không khí và chống biến dạng . Thùng loa siêu trầm đi kèm một loạt các kiểu dáng . Bao gồm cả phản xạ âm trầm (với một cổng hoặc tản nhiệt thụ động trong loa thùng). Vách ngăn vô hạn, loa, bandpass, đại diện cho sự cân bằng độc đáo liên quan đến hiệu quả, băng thông, kích thước và chi phí. Loa siêu trầm thụ động có một trình điều khiển loa siêu trầm và chúng được hỗ trợ bởi một bộ khuếch đại bên ngoài. Loa siêu trầm chủ động bao gồm một bộ khuếch đại tích hợp.

Một loa sub karaoke nhỏ thường có hiệu suất âm trầm tốt hơn so với loa karaoke thông thường, vì vậy, lý tưởng nhất là bạn nên chọn mua loa sub karaoke cho dàn karaoke gia đình mình. Có hai loại cho bạn lựa chọn đó là loa sub hơi và loa sub điện. Vậy điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại loa sub này là gì? Và phân biệt chúng bằng cách nào? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất như sau:


Loa sub hơi

Loa Sub hơi sử dụng ampli karaoke riêng, giống như các loa khác trong hệ thống âm thanh gia đình. Ampli karaoke phải có công suất lớn hơn loa, thậm chí lớn hơn gấp đôi càng tốt, để đảm bảo rằng ampli karaoke đó đánh được cặp loa karaoke trong bộ dàn karaoke gia đình, cho tiếng bass ra tròn, đầy. Công suất loa karaoke sẽ phụ thuộc độ nhạy của loa và diện tích không gian phòng hát. Phòng càng lớn càng cần những đôi loa karaoke công suất lớn. Và nếu dùng loa sub hơi thì bạn cần phải có amply karaoke riêng để đánh công suất loa sub hơi.

karaoke-2

Loại sub này thường chỉ dành cho những người có kiến thức về âm thanh thì mới có thể phối ghép amply một cách hài hòa được. Và nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của bạn bè, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh. Việc chọn mua loa sub karaoke ở những địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh uy tín là một lợi thế, với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng, họ sẽ tư vấn cho bạn chiếc sub hơi phù hợp nhất.


Loa sub điện

Loa Sub điện: Khác với sub hơi phải sử dụng thiết bị ampli karaoke hỗ trợ bên ngoài thì loại sub điện lại tích hợp cả ampli bên trong. Tức là bạn sẽ không cần dùng đến amply để đánh công suất nữa mà có thể đưa tín hiệu âm thanh trực tiếp từ nguồn nhạc ra sub. Đa phần các bộ dàn karaoke gia đình đều sử dụng sub điện vì sự tiện dụng và hợp lý của nó.

loa-sub-polk-550wi


Hoàng Audio cam kết mang tới cho bạn

  • Sản phẩm thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt nhất
  • Giá bán cạnh tranh với mức giá chiết khấu, ưu đãi cao
  • Nhân viên tư vấn bán hàng, kinh doanh nhiệt tình, có tâm
  • Nhân viên kỹ thuật chuyên môn nghiệp vụ cao
  • Miễn phí vận chuyển bán kinh 30km và công lắp đặt dàn karaoke gia đình

==> Xem thêm các tin tức:

Hướng dẫn chọn loa siêu trầm, Sub hơi cho dàn karaoke kinh doanh.

Chọn loa sub, siêu trầm chất lượng cho dàn karaoke chuyên nghiệp trong đó Sub hơi rất nhiều chủng loại và rất nhiều model. Nhưng để chọn được chiếc loa sub karaoke tốt, chất âm đầy đặn và chắc chắn không hề đơn giản với các chủ đầu tư. Hoàng…
 

Những điều kiện nào dàn karaoke gia đình không cần thêm loa sub, siêu trầm.

Loa siêu trầm hay còn gọi là loa sub hát karaoke hay hỗ trợ cho bộ sản phẩm dàn karaoke gia đình. Vậy bộ sản phẩm dàn karaoke thế nào không cần đến loa sup, siêu trầm…
 

Loa Sub, Siêu trầm có cần thiết cho bộ dàn karaoke gia đình hay không?

Loa Sub, Siêu trầm có cần thiết cho bộ dàn karaoke gia đình hay không? Có nhiều ý kiến cho rằng không cần thiết phải có chiếc loa Sup, nhất là đối với chị em là phụ nữ có độ tuổi từ 40 trở lên. Trong khi đó đa phần…