Những hư hỏng thường gặp của loa sub, loa siêu trầm

Trong khi sử dụng và vận hành bộ dàn karaoke, những hư hỏng thường gặp của loa sub, loa siêu trầm thường rất ít người để ý. Và nhận thấy sự hoạt động của chúng trừ những người có đôi tai nhạy cảm, có nghề. Nhưng ở một giá trị nhất định nào đó khi vắng đi sự uy lực và mạnh mẽ thì âm thanh phòng hát gần như kém đi rõ rệt. Đa phần khi sử dụng cho bộ dàn karaoke gia đình là sub điện, có công suất từ 100 đến 200w. Trong kinh doanh phòng hát loa Sub thường có công suất lớn hơn có thể dùng liền công suất và sử dụng sup hơi (công suất rời).

(Bộ dàn karaoke chuyên nghiệp cho gia đình sử dụng loa sub điện)


 Bạn nên tham khảo thêm:


Có nhiều trường hợp sảy ra khi mất tiếng trầm mà các bạn là nữ giới thường không hay biết hoặc sử dụng những bài hát có gia điệu chậm hoặc thể loại nhạc trữ tình…

  • Đối với dàn karaoke sử dụng gia đình đơn giản hơn gồm các trường hợp sau:

Loa Sub mất tín hiệu nguyên nhân thường gặp do ai đó rút zắc ngay sau ổ kết nối (IN line ) của loa Sub hoặc từ ( Out line ) ampli karaoke xuống.

Loa Sub quên không bật công tắc nguồn, có người vặn volume về chế độ tối thiểu.

Loa Bass bị hỏng, hoặc dứt, gãy “râu loa” dây nối từ 2 cực của bass loa đến Pin” côn loa” trường hợp này diến ra khá phổ biến do hiệu suất và chấn động mạnh của âm trầm.

rau-loaLoa Sub thường gặp các trường hợp đứt, gãy dây dẫn đoạn tiếp xúc của loa Bass .


Tin tức liên quan về sản phẩm:

 


Sau khi kiểm tra các trường hợp trên mà chiếc loa vẫn im chúng ta có thể test thử bằng cách lấy một bộ zắc loa sen khác cắm và ổ tín hiệu đầu vào của loa Sub, hai đầu còn lại bạncó thể dùng ngón tay vỗ nhẹ vào hai cực, co tiếng đáp bụp ở loa thì có nghĩa loa Sub tốt. Việc còn lại bạn lên kiểm tra thay dây, zắc hoặc ampli của bạn đường ra ( Line OUT) có vấn đề.


  • Với phòng hát kinh doanh nếu sử dụng loa Sub điện bạn kiểm tra như trên. Sử dụng loa Sup hơi + Công suất rời bạn nên kiểm tra các bước như sau:

Trường hợp đứt dây hoặc tụt, dây dẫn tín hiệu từ công suất đến loa sub. Trường hợp kiểm tra tốt, xác định nhanh loa Sub karaoke của bạn có bị cháy, hỏng, bạn dùng đồng hồ vạn năng để thang 50v~ đo ngay tại 2 cọc dầu vào IN của loa. Kim đồng hồ vẫn dao động theo tín hiệu âm thanh thì coi như từ công suất đến loa Sub ổn định. Cách nữa bạn cũng có thể dùng ngay một viên pin tiểu quẹt nhẹ vào hai đầu cọc IN của loa nếu có tiếng đáp có nghĩa loa Sub tốt.


Trường hợp kiểm tra mọi thứ vẫn tốt, loa vẫn không hoạt động. Bạn nên kiểm tra ngược lại theo cách ở trên chỉ trừ trường hợp dùng bộ vang số thì việc căn chỉnh “Crossovers”được thực hiện từ trong phần mềm của bộ xử lý cần đến sự can thiệp của kĩ thuật setup.

Các trường khác sảy ra đối với loa siêu trầm như âm thanh phát ra bị rè, ghẹt tiếng chắc chắn đã bị “sát cốt” giữa khe từ và pin loa. Các bạn nên mang đi sửa chữa ngay để tránh hư hỏng đến mạch công suất.

Xem thêm loa sub karaoke cao cấp

Xem thêm loa sub karaoke

loa sub karaoke chính hãng, cao cấp, giá tốt tại Hoàng audio

Mọi nhu cầu cần tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan đến sản phẩm dàn karaoke và dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi Hoàng Audio luôn sẵn sàng đáp ứng và thoả mãn nhu cầu của bạn.!

bane-750

Hoàng Audio nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ hàng đầu Việt Nam.


 Tin tham khảo sản phẩm dàn karaoke, loa: