Tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình đúng chuẩn cực hay

Tư vấn lắp đặt dàn karaoke đúng chuẩn cho âm thanh hát cực hay, nhẹ nhàng, không hú, rú rít cần tới một số thủ thuật, kĩ thuật lắp đặt căn chỉnh bộ dàn karaoke gia đình. Với một hệ thống âm thanh và không gian phù hợp bạn nên tập chung vào những thiết bị loa và ampli karaoke và quan sát vị lắp đặt, ví trí ngồi hát, hướng loa karaoke, hướng Micro và loa Sub và cố gắng hạn chế tối đa dây loa và tín hiệu quá dài.


Xem thêm :  


lap-dat-dan-karaoke-gia-dinhLắp đặt dàn karaoke gia đình tại nhà của khách hàng.

  • Chuẩn bị phụ kiện

Dây loa đủ dài để bạn có thể đi dây từ Amply ra các loa, giá treo loa phải đúng với các dòng loa. Loa bass 20 – 25cm thì bạn chỉ cần dùng giá treo có tay đỡ dài 40 cm là đủ, còn loa có bass 30 cm thì giá treo loa có tay đỡ dài 60 cm. Trường hợp bạn treo từ trên trần nhà xuống thì cần có thanh ty (1m) và giá treo theo dạng tý(những phụ kiện như thế này bạn nên đến cửa hàng bán thiết bị âm điện tử âm thanh mới có).

  • Vị trí treo loa karaoke

Đầu tiên bạn cần tính toán 1 chút, thước đo từ mặt sàn nhà lên trần nhà là bao nhiêu và chiều ngang là bao nhiêu, theo kinh nghiệm của tôi thì chiều cao của những căn hộ chung cư dao động từ 3 – 3.6m và nhà riêng từ 3,5 – 4m, còn chiều ngang thì tùy theo diện tích của từng nhà. Bước đầu ta đã xác định được chiều cao và chiều ngang, bạn đo từ mặt sàn lên 2,5 – 2,8m(nhưng phải cách trần nhà ít nhất 50 cm tính từ trần nhà xuống) và đo từ cạnh tường ra 40cm(bạn không thể nào treo ra quá xa tường được) như vậy bạn đã xác định được vị trí bắt giá treo loa(bạn nên nhớ là phải khoan đủ số lỗ mà trên giá đã có). Một điều bạn nên nhớ là 2 bên loa phải cân bằng(đối xứng với nhau) không được 1 bên loa thấp một bên loa cao, 2 loa sau cũng như vậy(nếu nhà bạn dùng 4 loa)

  • Hướng loa karaoke

Sau khi bạn bắt giá và treo loa xong, bạn cần điều chỉnh hướng loa nghiêng  xuống 15 độ và chếch vào giữa 1 chút(cần điểu chỉnh hướng loa sao cho sao đẹp và chắc chắn âm thanh vào thẳng vị trí bạn ngồi)

  • Lắp thiết bị karaoke vào kệ hoặc tủ

Bây giờ bạn đã treo loa và chỉnh hướng loa xong, sau đây bạn đặt các thiết bị(amply, đầu phát nhạc, đầu thu micro nếu bạn dùng micro không dây) vào kệ hay tủ(không được kín quá) sẽ làm các thiết bị không tản được nhiệt và để lâu ngày các thiết bị hoạt động sẽ bị hư hỏng.

  • Đấu nối dây loa và kết nối dây tín hiệu

Dàn karaoke gia đình thường được các nhà cùng cấp cho dây loa poli, vậy bạn cần nhận dạng dây loa, dây loa thường có 2 màu đỏ và màu trắng, và theo quy ước như vậy bạn cắm dây loa, dây đỏ(+) đấu vào cổng mùa đỏ(+) của loa và dây trắng(-) cắm vào cổng mùa đen(-) của loa.Và đầu dây còn lại bạn cũng cắm vào amply theo màu dây như trên. Bạn chắc chắn phải cắm đúng nếu cắm sai âm thanh ra sẽ bị mất bass không còn được hay nữa. Một điều cũng rất quan trọng nữa là về loa, bạn phải đấu đúng, loa bên trái bạn phải đấu vào cầu bên phải, và loa trái đấu vào cầu trái.

Dây tín hiệu cũng cần bạn phải lưu ý khi đấu nối, dây tín hiệu âm thanh(dây 2 đầu AV) 1 đầu bạn đấu vào cổng OutPut Audio từ trên đầu phát nhạc và đầu còn lại bạn đấu vào input audio của amply(input 1 hoặc input 2). Micro thì cắm vào đường input mic(đằng trước amply có 2 cổng jack 6 ly 1 và 2) micro karaoke có dây hoặc không dây cũng cắm vào đó.

Như vậy đây là toàn bộ các bước và quy trình lắp một dàn karaoke gia đình, các bạn hoàn toàn lắp đặt dược 1 dàn loa mà không cần tới kỹ thuật của các nhà cung cấp.


Xem thêm dàn karaoke gia đình cao cấp

Xem thêm dàn karaoke gia đình cao cấp

dàn karaoke gia đình chính hãng, cao cấp, giá tốt tại Hoàng audio

Mọi nhu cầu cần tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan đến tư vấn lắp đặt sản phẩm dàn karaoke và chất lượng dịch vụ hậu mãi sau bán hàng, hãy liên hệ với chúng tôi Hoàng Audio luôn sẵn sàng đáp ứng và thoả mãn nhu cầu của bạn.!

Hoàng Audio nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ hàng đầu Việt Nam.