Hướng dẫn sử dụng loa Sub, loa siêu trầm cho bộ dàn karaoke gia đình

Hoàng Audio Hướng dẫn sử dụng loa Sub, loa siêu trầm cho bộ dàn karaoke gia đình. Loa siêu trầm (Subwoofer) là thiết bị hỗ trợ cắt các dải tần từ 80Hz trở xuống, tăng cường âm bass, giảm tải cho loa karaoke, tăng sự uy lực cho bộ dàn, mang đến cảm giác sôi động, mạnh mẽ, tạo sự hứng khởi cho người hát.


Xem thêm tin tức:   


Kích thước loa Sub bạn có thể lựa chọn loa bass 20cm-50cm cho phòng Karaoke gia đình phù hợp với diện tích căn phòng và nhu cầu âm nhạc của bạn.

Loa Sub lấy tín hiệu từ amply karaoke hoặc bộ xử lý tín hiệu thông qua đường tín hiệu Line Out / Rec Out… vào cổng Line in trên Sub. Trường hợp Amply không có đường Line out, bạn có thể lấy tín hiệu ra Sub qua đường công suất kết nối với ngõ vào input trên Sub bằng dây loa. Bạn lưu ý đấu đúng cực âm dương nhé! Cực dương thường ký hiệu + / Right/ Màu đỏ, Cực âm ký hiệu – / Left / Màu trắng hoặc màu đen bạn nhé!

Việc căn chỉnh loa Sub karaoke có thể sẽ hơi khó khăn hơn so với việc đấu nối. Nhưng bạn yên tâm nhé, với sự giúp đỡ của chuyên viên kỹ thuật âm thanh, sau khi trải nghiệm căn chỉnh thực tế bạn sẽ thấy vô cùng thú vị:

loa-sub-has-sc25

Dòng loa siêu trầm HAS SC25 cho bộ dàn gia đình

Nút Power (Nguồn) có 2 chế độ On / Off, bạn để chế độ On để có loa Sub hoạt động nhé. Có 1 số dòng Sub có chế độ Standby / On : chế độ ngủ hay có thể hiểu là tạm dừng hoạt động, bạn để On nhé.

Nút Bass có 2 chế độ Music (nghe nhạc) và Movie (xem phim): bạn chọn them mục đích sử dụng nhé

Nút Hightcut: có chức năng cắt tần số. Tìm hiểu qua về tần số đáp ứng: Ngưỡng nghe của tai người nghe được các âm thanh có tần số từ 20Hz-20KHz và bình thường, tần số cơ bản của giọng nam giao động từ 80-250Hz, trong khi giọng nữ là 120-400Hz. Loa Sub của bạn có thể cho phép bạn cắt dải tần từ khoảng 30 – 150Hz. Bạn có thể thay đổi trong phạm vi này, phụ thuộc đôi loa Karaoke của bạn có thể đưa dải trầm xuống sâu bao nhiêu và bạn muốn cắt dải tần từ bao nhiêu ra loa siêu trầm. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng cắt tần số quá cao, khi hát sẽ lẫn cả tiếng trung trầm vào Sub gây khó chịu. Thông thường, sẽ cắt ở khoảng 80-90Hz là vừa phải để bù đắp phần thiếu hụt của loa Karaoke vừa không có cảm giác bị chồng lấn các thiết bị mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và bạn sẽ hiểu tại sao bộ dàn Karaoke gia đình chất âm hoàn hảo cần phải có loa Sub.

Nút Phase: Điều chỉnh pha. Bạn hãy kiên nhẫn di chuyển từ từ từng chút 1 và lắng nghe, cảm nhận chất âm đến điểm bạn nghe thấy hài lòng nhất. Trường hợp bạn di chuyển từ 0-180 độ mà vẫn không thấy có sự khác biệt hoặc không xác định được điểm trên, hãy đưa nút pha trở về 0.

Cuối cùng, Nút Volumn (Âm lượng): Khi bạn thấy tiếng trầm nhỏ hơn tiếng nhạc, hãy điều chỉnh từ từ đến lúc bạn cảm thấy hài lòng nhất. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy tiếng trầm to quá át tiếng nhạc, hãy giảm Volumn chút. Phụ thuộc từng bản nhạc khác nhau, thông thường bạn để Volumn ở mức 11-13h.

Như vậy, bạn đã bỏ túi cho mình bí quyết sử dụng loa Sub – Loa Siêu trầm cho bộ dàn Karaoke gia đình chất âm hoàn hảo nhất!

Mọi nhu cầu cần tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan đến lắp đặt sản phẩm dàn karaoke gia đình và dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi Hoàng Audio luôn sẵn sàng đáp ứng và thoả mãn nhu cầu của bạn.!

bane-750

Hoàng Audio nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ hàng đầu Việt Nam.


Tin tức bạn nên tham khảo:

Hướng dẫn sử dụng amply karaoke đúng cách

Cách chỉnh amply karaoke đơn giản dễ hiểu nhất 

Dàn karaoke gia đình giá rẻ chất lượng như thế nào

Top 5 Mẫu loa hát karaoke hay nhất bạn nên tham khảo

Tư vấn mua loa hát karaoke gia đình giá rẻ nhất hiện nay