Hướng dẫn chọn loa siêu trầm, Sub hơi cho dàn karaoke kinh doanh.

Chọn loa siêu trầm, loa Sub chất lượng cho dàn karaoke chuyên nghiệp trong đó Sub hơi rất nhiều chủng loại và rất nhiều model. Nhưng để chọn được chiếc loa sub karaoke tốt, chất âm đầy đặn và chắc chắn không hề đơn giản với các chủ đầu tư. Hoàng Audio đơn vị tư vấn, hướng dẫn các bạn các phương pháp để có được chiếc loa siêu trầm tốt nhất.


Xem thêm tin tức liên quan:


Các loại loa siêu trầm hiện nay:

Loa Sub có 2 loại: sub liền công suất (subwoofer điện) và sub không công suất (sub hơi). Sub điện hiện nay không được nhà cung cấp đưa vào những phòng karaoke kinh doanh nữa, bởi sub điện không còn phù hợp với những phòng hát yêu cầu mức độ cạnh tranh cao. Bởi Sub điện ít đáp ứng và phù hợp với những dòng nhạc trẻ, remix, nonstop. Vậy nên những chiếc loa sub điện chỉ phù hợp cho những phòng gia đình yêu cầu tiếng bass mềm mại, mức độ uy lực vừa phải.

sub-has-sc30

Loa sub điện HAS SC30 cho dàn hát karaoke gia đình

Sub hơi thiết bị cần thiết trong một phòng hát lớn và chuyên nghiệp. Lợi thế chất âm sub hơi tốt cho các dòng nhạc mạnh, uy lực mà hiện nay đa số khách hàng đi hát đều mong muốn,  cho cả thể loại bolero. Như vậy sub hơi được lựa chọn để đưa vào phòng hát là điều hiển nhiên và dễ hiểu. Tuy nhiên để chọn được những chiếc loa sub karaoke chất lượng tốt thì không  hề đơn giản, ảnh hưởng chất lượng cho cả bộ dàn karaoke.

HAS-sp218-1

 Loa siêu trầm hơi HAS ( Sub) chuyên dụng không kèm công suất cho phòng hát đến 50m2

Lựa chọn loa siêu trầm cho bộ dàn karaoke kinh doanh:

  1. Công suất:

Công suất subwoofer: hiện nay có rất nhiều loại khác nhau từ 500w trở lên.Nhưng thời gian gần đây các hãng sản xuất đã tính toán và đưa ra mức công suất đủ tiêu chuẩn để kết hợp với dàn karaoke kinh doanh, với đường kính vành bass 50cm và công suất 600w. Đây là công suất đủ kín phòng với diện tích 20 -25m2, bạn sẽ phải hoàn toàn bất ngờ với uy lực của nó.

  1. Độ nhạy:

Độ nhạy: Độ nhạy của loa cũng cần lưu ý, độ nhạy càng cao thì cục đẩy công suất sẽ không phải tốn quá nhiều công suất. Độ nhạy của loa thấp thì chắc chắn cục đẩy công suất sẽ phải vận hành khả năng và nguy hại đến độ bền sản phẩm. Như vậy bạn nên chọn những chiếc công suất có độ nhạy từ 92db trở lên.

  1. Thùng Loa

Thùng loa subwoofer: Thùng loa phải chắc chắn, nhằm đảm được tiếng bass tròn, sâu, dầy.

  1. Nghe thử chất lượng âm thanh

Tiếng bass tròn, chăc hay không ? Bạn cần phải được nghe thử.

Tần số đáp ứng: Tùy từng hãng và mỗi một chiếc sub khác nhau sẽ có một tần số đáp ứng khác nhau, khi bạn thấy tần số này thì bạn sẽ thấy ngay được độ sâu của loa sub hay không.(loa sub hơi thường có tấn số từ 38 – 250 tùy từng loại sub).

Kích thước: Với kích thước chung như hiện nay thì những chiếc sub có kích thước hợp lý. Việc sub nhỏ quá cũng k tốt cho phòng hát kinh doanh nhà bạn, bởi vì sub nhỏ chắc chắn âm thanh ra không được uy lực.

Bảo hành: vấn đề bảo hành sẽ cực kỳ quan trọng cho bạn về sau này, nếu bạn chọn mua loa sub karaoke vào những nhà cung cấp nhỏ lẻ sẽ không tránh được việc bảo hành sau này của bạn sẽ gặp khó khăn, bạn nên chọn mua tại những nhà cung cấp có thương hiệu, có uy tín để đảm bảo được sau khi bạn mua có vấn đề gì thì bạn vẫn yên tâm.

Xem thêm Loa sub karaoke

Xem thêm Loa sub karaoke cao cấp

Loa sub karaoke, cao cấp, giá tốt tại Hoàng audio

Như vậy sau khi bạn đọc bài viết này sẽ tự tin khi chọn cho mình những chiếc loa siêu trầm hơi tốt và phù hợp với phòng hát nhà bạn.

bane-750