Loa Sub, Siêu trầm có cần thiết cho bộ dàn karaoke gia đình hay không?

Loa Sub, loa Siêu trầm có cần thiết cho bộ dàn karaoke gia đình hay không? Có nhiều ý kiến cho rằng không cần thiết phải có chiếc loa Sup, nhất là đối với chị em là phụ nữ có độ tuổi từ 40 trở lên. Trong khi đó đa phần mua sắm dàn hát gia đình hầu như nhu cầu đến tự chị em khoảng 70%. Lý do có thể do chị em sợ tiếng trống quá lớn. Nếu ta biết điều chỉnh và sử dụng nó hợp lý tin rằng cuộc vui sẽ thú vị hơn rất nhiều. Tuy nhiên điều này hoàn toàn còn do nhu cầu của bạn là chính.


Loa siêu trầm sử dụng cho dàn karaoke gia đình sẽ cho chất lượng âm thanh hay hơn.

Vậy, với một không gian không gian rộng rãi, bạn cần âm thanh ấm áp, mạnh mẽ và tròn đầy các dải thì nên phải có một chiếc loa Sup hỗ trợ.

Thông thường loa sub sẽ được lực chọn khi phòng từ 20m2 trởi lên. Loa sub, siêu trầm karaoke có hỗ trợ âm trầm , âm thanh sẽ ra ấm hơn , tiếng bass sâu hơn,và đầy tiếng hơn, mic sẽ bắt nhạy hơn. Hiện tại dòng loa sub, loa siêu trầm karaoke  hai dòng sản phẩm, sub hơi sub điện, phụ thuộc vào diện tích phòng, nhu cầu sử dụng cách phối ghép để có được 1 loa siêu trầm phù hợp

Loa Sub điện hoàn toàn khác so với loa sub hơi, với sub điện công suất được thiết kế nằm trong loa trầm và sử dụng trực tiếp kết nối với nguồn nhạc hoặc đường line out của amply ra sub. Loa sub điện đem lại sự tiện lợi cho người chơi âm thanh. Đem đến sự tiện dụng và không quá cầu kì trong khâu phối ghép như loa sub hơi.

VIDEO giới thiệu chi tiết về loa siêu trầm điện cho dàn karaoke gia đình

Âm thanh karaoke, âm thanh nghe nhạc hay xem phim hầu như luôn cần hỗ trợ đến âm trầm. Dù trong 1 bộ dàn là thiết bị phụ nhưng không thể thiếu nếu bạn muốn bộ dàn gia đình mình hay. Phòng khách gia đình thông thường sẽ chọn sub điện có bass loa từ 20 đến 40.

Sub điện có dòng sub bass trước và bass úp. Loa sub bass trước (củ loa hướng thẳng ra phía trước) phát âm thanh từ cạnh hay từ chính giữa thùng loa ra. Thường sẽ phù hợp cho gia đình có phòng chung cư, hoặc lắp ở trên tầng. Bạn có thể lựa chọn sub AADm Sub Polk Audio dòng sub đến từ nước Mỹ cho âm trầm ấm và sâu. Sub  PSW 110, PSW125, AAD C9, AAD C11 ….  Có công suất từ 150W đến 350W. Dải tần từ 30HZ đến 120HZ .

Loa Sub bass úp (củ loa hướng xuống nền nhà) có âm thanh lan toàn đều từ 4 phía của loa sub, trực tiếp  xuống nền nhà và lan tỏa tứ phía. Các bạn có thể sử dụng dòng Sub Polk Audio với các mã PSW 440Wi, PSW 550Wi, PSW 660Wi, hoặc dòng sub Yamaha xuất xứ từ đất nước nhật bản có chất âm mạnh mẽ, chắc chắn Sub Yamaha 515 …Với công suất 350W, rấ phù hợp với diện tích phòng 25 đến 35m.


Tin tức liên quan về loa:

Tìm hiểu những loa karaoke hay nhất hiện nay

Tốp 3 dòng loa hát karaoke hay nhất hiện nay 2017

Những hư hỏng thường gặp của loa sup, loa siêu trầm

Hướng dẫn chọn loa siêu trầm, Sub hơi cho dàn karaoke kinh doanh.


Dòng loa siêu trầm có miệng bass 50cm ít khi được sử dụng cho bộ dàn karaoke sử dụng gia đình trừ một số trường hợp phòng VIP. Khi hoạt động sẽ phải dùng qua đẩy công suất.  Sub hơi thường có công suất từ 500W, dảu tầm từ 30HZ-120HZ . Thông thường sub hơi sẽ được sử dụng cho phòng hát kinh doanh, gia đình có phòng hát riêng hoặc phòng có diện tích lớn.

Người nghe loa sub rất khó chỉ ra hướng âm thanh phát ra bởi các tiếng bass sâu có dài tần thấp dưới mức tai người có thể cảm nhận được, giống như người ta chỉ có thể cảm nhận được động đất đang xảy ra chứ không thể xác định được chúng đến từ hướng nào.

Do đó loa sub có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong phòng, tùy theo kích thước phòng, loại sàn, đồ đạc trong nhà và cấu trúc tường. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất cho loa sub là phía trước phòng, bên trái hoặc phải các loa chính. Cách tường khoảng từ 30cm trở ra.


Xem thêm dàn karaoke gia đình cao cấp chính hãng, cao cấp, giá tốt tại Hoàng audio


Như vậy bạn đã có thể lực chọn cho mình một chiếc loa sub phù hợp cho gia đình nhu cầu sử dụng. Nếu bạn còn băn khoăn hãy đến với chúng tôi Hoàng Audio sẽ tư vấn cho mình 1 chiếc loa siêu trầm phù hợp bạn nhé ~!
bane-750


Tin tức liên quan:

Dàn karaoke gia đình giá rẻ chất lượng như thế nào

Tư vấn dàn karaoke gia đình, lựa chọn mua dàn hát hay

Bí quyết phối ghép dàn loa và amply karaoke gia đình

Bí quyết phối ghép dàn loa và amply karaoke gia đình