Hướng dẫn Cách Chỉnh Amply Karaoke đơn giản qua 4 bước

Hướng dẫn Cách Chỉnh Amply Karaoke hay đơn giản qua 4 bước. Cấu hình amply karaoke chung dành cho hầu hết các dòng amply trên thị trường hiện nay như Amply Jarguar các loại từ 203N đến 506N. Các sản phẩm Ampli karaoke California 468B đến 568E, 668E…theo một phương pháp chung, bảo vệ thiết bị và hạn chế hú rít Mic.


==>> Xem ngay :  Cách chỉnh âm thanh karaoke hay nhất.


Thứ tự cách chỉnh amply karaoke theo 4 bước đơn giản như sau

Hướng dẫn Cách Chỉnh Amply Karaoke đơn giản qua 4 bước.800X450

 1. 1. Bắt đầu với MASTER CHANNEL
 • – VOL ở mức 11h, các nút LO, MID, HI ở mức 12h.
 1. 2. Tiếp đến là cụm MICRO
 • Cách chỉnh amply karaoke đơn giản dễ hiểu nhất
 • – Luôn bật cả 2 micro karaoke để căn chỉnh thật chính xác nhất.
 • – Micro mỗi hãng, mỗi mã micro đều có độ nhạy khác nhau. Ví dụ micro SHURE chính hãng luôn có độ nhạy rất kém nên nút VOL có thể vặn đến 3h. Còn đối với dòng micro chuyên cho karaoke sẽ có độ nhạy cao ví dụ như micro HAS VP-15, VP-17, CAVS ES68,… thì nút VOL có thể vặn đến vị trí 10h-11h là được. – Lưu ý nút PAN luôn ở góc 12h.
 • – Nút ECHO riêng biệt cho từng micro sẽ tạm thời để ở 12h để căn chỉnh sau.
 • – Âm sắc LO, MID, HI. Quan trọng nhất chính là MID, có rất nhiều cách để test âm MID : đọc các số 2, 5, nguyên âm i, one… Chủ yếu là làm sao để các âm trên không bị xé, nát. Ví dụ khi đọc số 2 sẽ có âm đuôi là “ai” không bị xé, chữ “n” của số 5 không bị vỡ là ok, thường nút MID sẽ ở góc 12h – 1h.
 • – Nút LO để căn chỉnh âm trầm của micro, thử bằng các âm : số 1, số 4, số 7, thường nút LO sẽ để ở góc 11h-12h.
 • – Nút HI để căn chỉnh âm cao của micro, thử bằng các âm : số 6, số 9. Nút HI cần chỉnh chi tiết 1 chút vì ở amply karaoke sẽ lấn 1 chút vào giải HI – MID ( trung cao ), để ý khi căn chỉnh tuyệt đối không được để âm “xịt” của 6 và 9 bị chói tai ( nếu đưa ra EQ sẽ là giải 6k8Hz ), nên hạ nút HI thấp hơn mức chuẩn 1 chút vì âm cao có thể dễ dàng bù lại bằng cụm ECHO, nút HI sẽ vặn ở mức 10h ( lên xuống chỉ nhỉnh chút xíu không đáng kể ).
 1. 3. Tiếp theo chỉnh amply karaoke sẽ là cụm ECHO
 • –  Cách chỉnh amply karaoke hay: cần lưu ý nút VOL, đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây hút rít. Nên để ở mức 11h.
 • – Nút LO, HI là âm sắc riêng của hiệu ứng. Do chất micro nút LO đã được để ở góc 11h-12h nên cần giảm nút LO của ECHO xuống để tiếng nhại không quá nặng, sẽ kéo giọng hát xuống. Thường nút LO sẽ để ở góc 10h. Riêng với nút HI sẽ sử dụng để bù lại do đã kéo nút HI ở micro xuống thấp, sẽ đẩy giọng hát có thể với tới những nốt cao. Nút HI sẽ để ở góc 11h-12h.

Xem thêm : 

HOT 5 Bộ Dàn Karaoke Gia Đình Hay Giá Rẻ Nên Mua Vào Cuối Năm

Top 5 Mẫu loa hát karaoke hay nhất bạn nên tham khảo cho gia đình

Cách chọn mua amply karaoke có trở kháng phù hợp với loa

Top 6 dòng Amply Karaoke hay nhất hiện nay 2017

Nên Chọn mua Amply Karaoke Hãng Nào Jarguar hay California


 1. 4. Chỉnh amply karaoke với bước cuối cùng là cụm MUSIC ( chỉnh nhạc)
 • – Nút VOL sẽ tùy theo dịnh dạng của từng bài hát, từng nhà cung cấp sản phẩm đầu hát mà có mức âm lượng khác nhau nhưng thường sẽ ở góc 9h-10h.
 • – Nút LO của nhạc nên để thấp trong trường hợp có sử dụng loa Sub rời để cân bằng hệ thống âm thanh, tránh ù rền gây khó chịu. Thường nút LO sẽ ở góc 10h.
 • – Nút MID sẽ đưa về góc 11h hoặc thấp hơn để dung hòa tiếng hát vào nhạc nền. Lưu ý : MID của nhạc luôn nhỏ hơn MID của micro.
 • – Nút HI sẽ dao động trong khoảng 11h – 12h.
  * Quay lại với nút ECHO của cụm MICRO. Nếu cảm tiếng hát khô và hơi mệt, lúc này ta sẽ tăng nút ECHO lên 1 chút. Còn nếu dư thừa thì giảm đi để tiếng hát hòa quyện vào nhạc hơn.

Bài liên quan bạn nên xem: 

Amply karaoke cao cấp nhập khẩu chính hãng

Cách chỉnh amply không bị hú, rít đơn giản và nhanh nhất. 

Các bộ dàn karaoke gia đình hay nhất, dàn karaoke chuẩn nhất

Hướng dẫn cách chỉnh và sử dụng Amply Jarguar 506N đơn giản nhất.

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc Amply số. Bạn muốn tự mình trải nghiệm các tính năng cũng như căn chỉnh hay nhất theo sở thích của mình. Xem ngay Video hướng dẫn dưới đây nhé:

Mọi thắc mắc hoặc cần được tư vấn cụ thể, kĩ lưỡng hơn. Quý khách hàng và các bạn xin liên hệ tới số Hotline 1900.0095 để được tư vấn và giải đáp. Chúc các bạn căn chỉnh thuận lợi để có âm thanh hay nhất.