Cách chỉnh nhanh nhất cho bộ dàn karaoke bị hú rú rít

Hoàng Audio 55 năm trước 3368 lượt xem

Cách chỉnh nhanh nhất cho bộ dàn karaoke bị hú rú rít. Trong các phòng hát karaoke chuyên nghiệp hay những dàn karaoke gia đình rất hay xảy ra

Cách chỉnh nhanh nhất cho bộ dàn karaoke bị hú rú rít. Trong các phòng hát karaoke chuyên nghiệp hay những dàn karaoke gia đình rất hay xảy ra hiện tượng rú rít, với nhưng hiện tượng như thế này Hoàng Audio xin chia sẻ và hướng bạn cách chỉnh nhanh nhất.


Với amply karaoke analog: cách xử lý vẫn đề rú rít của amply cực kỳ đơn giản, nhưng nhìn chung cũng rất nhiều bạn k xử lý nhanh được. Như vậy với amply có 3 trường hợp bạn cần quan tâm nếu mic của bạn đang hát bị rít.

hoang-audio-dàn karaoke

  • Thứ nhất : Bạn nhìn vào hàng mic1 hoặc mic 2 thấy núm Volume Mic vặn quá 12h mà đến hướng 3h thì mic của bạn đang quá lớn, bởi vì khi với mức âm lượng quá lớn thì các tần số âm thanh thừa rất nhiều dẫn tới bị feedback tạo ra những tiếng rú rít đinh tai nhức óc và có thể cháy loa nếu nhiều lần bị rú rít. Bạn cũng nên nhận dạng hay phân biệt được tiếng rú rít hay tiếng um.. vì các tần số thừa ở khoảng dải nào ta hạ giải tần số đó xuống(vd: nếu bạn nghe thấy tiếng um thì các tần số trung trầm trở xuống đang bị thừa, còn bạn nghe thấy tiếng rú, rít thì bạn nên giảm các tần số Mid và Hi xuống).

Bật-mí-bí-quyết-hát-karaoke-thật-hay


  • Thứ 2 : Bạn nhìn xuống hàng Echo thấy các núm volume, low hay hi đang bị vặn lên quá cao cũng xảy trường hợp rú rít(phần này bạn nghe tinh 1 chút về tiếng echo để nghe có phải là rú rít do tần số cao của echo đang bị thừa hay không).

  • Thứ 3 : Bạn nhìn sang hàng Master thấy các núm Volume master,  Hi, Mid, Low thấy các nút quá cao bạn cũng nên giảm về 1 chút, đảm bảo làm sao tiếng mic không còn bị rú rít mà nhạc vẫn hay. Nếu trường hợp bạn chỉnh amply vẫn thấy hiện tượng  rú rít k hết thì chuyển sáng đầu thu mic ở phần tiếp.

Với micro karaoke không dây hoặc có dây :  vấn đề về âm lượng của micro quá lớn cũng rất dễ bị rú rít, trong trường hợp bạn thấy volume trên đầu thu micro vặn quá hướng 12 – 1h thì bạn nên giảm về đến khi bạn thấy k còn hiện tượng rú rít nữa.

Trường hợp đặc biệt nữa là cách cầm micro hát, có rất nhiều bạn, hay khách hàng lúc hát rất hay bóp đầu micro và đưa micro sát vào miệng, đây là nguyên nhân rất hay xảy ra tại những quán hát, vì không phải ai cũng thể có kỹ năng cầm mic được. Theo chúng tôi nếu bạn là chủ đầu tư hay quản lý quán hát hoặc tại gia đình thấy chiếc micro của dàn karaoke đang bị bóp nghẹt thì nên đến và nhắc nhở họ để xa miệng khoảng 3cm và không được bóp đầu micro.

Với những thiết bị số: với những bộ dàn karaoke chuyên nghiệp hay dàn karaoke gia đình cao cấp hiện nay được trang bị áp dụng công nghệ mới nhất vào đó là bộ xử số(vang số). Hiện tượng rú rít ít xảy ra nhưng vẫn còn, vậy nên chúng tôi cũng giúp bạn xử lý nhanh và không phải can thiệp sâu vào hệ thống bên trong vang số. Trong trường hợp micro bị rít quá lớn thì bạn xem bộ vang số sẽ có nút Mic Volume bạn chỉ cần vặn nhẹ về(giảm âm lượng micro xuống). Với thiết bị vang số này nếu trường hợp quá nặng mà bạn không xử lý được bạn có thể gọi cho chúng tôi để hỗ trợ trực tiếp.

 

Như vậy với những gì chúng tôi đã đề cập ở trên bạn có thể tự tay giải quyết những vấn đề về rú rít thật nhanh gọn nhẹ.


Mọi nhu cầu cần tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan đến sản phẩm dàn karaoke gia đình và dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi Hoàng Audio luôn sẵn sàng đáp ứng và thoả mãn nhu cầu của bạn.!

bane-750

Hoàng Audio nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ hàng đầu Việt Nam.

Tin Liên Quan

0 Đánh giá

5/5

0 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn