Tư vấn lắp đặt thiết bị dàn karaoke gia đình Vip, kinh doanh chuyên nghiệp

Tư vấn lắp đặt thiết bị dàn karaoke gia đình Vip, kinh doanh phòng hát chuyên nghiệp đúng cách, chuẩn mang lại hiệu quả cao, chất lượng âm thanh hay, và mạnh mẽ nhất. Ngày nay việc lắp đặt một phòng hát chuyên nghiệp trở lên đơn giản, mà đơn vị cung cấp âm thanh nhỏ lẻ nào cũng có thể làm được. Nhưng để lên một cấu hình đẳng cấp, lắp đặt một cấu hình bài bản, có thiết kế chính xác thì chỉ có những nhà cung cấp tầm cỡ mới có thể giúp bạn hoàn thành chính xác những phòng hát chuyên nghiệp cho bạn.
Hoàng Audio là nhà cũng cấp âm thanh chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam xin tư vấn cách lắp đặt một cách bài bản từ đầu tới khi Setup hoàn chỉnh cho bạn, và dưới đây là những bước tiến hành.


Tin liên quan bạn nên xem: 


  1. Bước 1: Đi dây loa và xác đinh vị trí từng chiếc loa

Đầu tiên bạn cần phải đi dây loa cho từng vị trí của chiếc loa.(chú ý: bạn cần phải cẩn khi đi dây loa, dây loa không được ngắn quá sẽ ảnh hưởng đến lúc bạn đấu dây loa, dây loa cũng không được thừa quá sẽ rất lãng phí.)

  1. Bước 2: Treo loa và đặt hướng loa karaoke.

Có nhiều cách để bạn treo loa (như là treo bằng giá treo truyền thống ) nếu bạn sử dụng dàn karaoke gia đình. Đối với dàn karaoke kinh doanh được sử dụng thiết bị treo loa đa phần bằng thanh ty 12 mm, khoan, bắt thẳng trần bê tông, nhằm đảm bảo được cho bạn sự chắc chắn chuyên nghiệp mà tất cả khách đến hát đều cảm thấy hài lòng.

lăp-dat-dan-karaoke-kinh-doanh

Trước khi bạn bắt giá loa vào thanh ty, cũng cần đo khoảng cách từ trần nhà đến giá loa làm sao cho phù hợp, không nên để thanh ty dài quá sẽ làm khoảng cách của loa với mặt đất, rất thiếu thẩm mỹ, mà chất lượng âm thanh không đẩm bảo. ( Khoảng cách từ mặt đất 2,5 m trở lên đến 2,8m).
Hướng loa cũng cần phải quan tâm đến, bạn k được loa chếch lên trên, cũng không được chếch xuống dưới quá nhiều, theo chúng tôi chếch 10 độ trở xuống là hợp lý  và đẹp mắt, âm thanh đến đúng hướng người nghe.

  1. Bước 3: Đấu nối dây loa và dây tín hiệu

Trong 1 phòng hát gia đình VIP hoặc kinh doanh chuyên nghiệp, các thiết bị loa và cục đẩy hiện nay đều phải dùng Jack loa để kết nối từ cục đẩy sang loa. Bạn hãy đầu dây loa tốt đấu nối zắc vào cục đẩy. Các dây tín hiệu âm thanh canon từ những cục Vang số xuống cục đẩy cũng nên dùng loại dây có độ dẻo và nhiều lõi.

  1. Bước 4: Đặt các thiết bị vào tủ máy.

Như vậy đến bước này bạn đã hoàn thành 50% công việc rồi, hãy chú ý trước khi bạn đặt thiết bị của bộ dàn karaoke vào bạn phải nhớ đặt những thiết bị nặng xuống dưới như ampli karaoke, cục công suất, rồi thứ tự các thiết bị nhẹ lên trên, đảm bảo các thiết bị cách nhau 1 khoảng cách nhất định tránh để sát nhau sẽ bị quá nóng.

lap-dat-thiet-bi-dàn-karaoke

Tin liên quan bạn nên xem: 


  1. Bước 5: Bó gọn dây loa và dây tín hiệu.

Trong 1 phòng hát kinh doanh rất  dễ xảy ra cháy , có rất nhiều quán hát việc dây để lộn xộn,  không bó gọn gàng từ việc để dây bừa bãi cũng rất dễ bị côn trùng làm tổ, hoặc cắn đứt, hư hỏng dây.

  1. Bước 6: Setup và căn chỉnh âm thanh phòng hát.

Với việc những phòng hát chuyên nghiệp hiện nay không thể thiếu những bộ xử lý số, vậy nên việc setup không đơn giản như trước đây(dùng amply analog). Việc này không đơn giản ai cũng có thể căn chỉnh được, muốn có được âm thanh hay, chuẩn các kỹ thuật viên âm thanh cần phải đo đạc tần số, và các giải pháp làm âm thanh hay. Việc căn chỉnh dàn âm thanh karaoke hoàn toàn bằng phầm mềm trên các máy tính PC hay Laptop.

Xem thêm dàn karaoke kinh doanh

Xem thêm dàn karaoke kinh doanh

Xem thêm dàn karaoke kinh doanh, cao cấp, giá tốt tại Hoàng audio

Đây là các bước để lắp đặt 1 phòng hát kinh doanh chuyên nghiệp, các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin thì hãy đến ngay Hoàng Audio sẽ được nhân viên tư vấn giúp bạn hiểu cặn kẽ và chi tiết.