Hướng dẫn căn chỉnh vang số dàn karaoke kinh doanh cao cấp

Hoàng Audio 55 năm trước 11055 lượt xem

Hoàng Audio sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn căn chỉnh thiết bị xử lý vang số cho những bộ dàn karaoke cao cấp cho gia đình hoặc kinh doanh phòng hát chuyên nghiệp

Công nghệ phát triển, việc sử dụng thiết bị  xử lý vang số DSP cho bộ dàn karaoke cao cấp trong phòng hát ngày một nhiều hơn. Hoàng Audio sẽ tư vấn và hướng dẫn căn chỉnh thiết bị xử lý vang số cho những bộ dàn karaoke gia đình, kinh doanh cao cấp, chuyên nghiệp một cách đơn giản và nhanh gọn nhất.


Với xu thế hiện nay việc chọn vang số để thay thế những chiếc amply đã lỗi thời không còn phù hợp với những bộ karaoke kinh doanh. Nhưng để căn chỉnh vang số thành thục, uyển chuyển thì không phải ai cũng có thể làm được.

Như vậy, bài viết này chúng tối sẽ hướng dẫn bạn cách căn chỉnh thiết bị xử lý karaoke vang số HAS DX 300 Hoàng Audio cung cấp.

VIDEO Hướng dẫn chi tiết : 

Vang số HAS dx 300 được chia thành 6 phần , bao gồm music, mic, effect, main l - r, sub, center, surround l – r.Và có volume tổng của music, mic, effect. Riêng phần system đây là phần quan trọng trong vang số.

Bước đầu tiên, bạn kéo hết volume master của music, mic, effect về 0. Sau đó bạn căn chỉnh nhạc. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên để chế độ (by bass) nghe xem tiếng nhạc như thế nào rồi bạn hãng căn chỉnh sao cho tiếng nhạc hay nhất.

vang-so

Hình ảnh trên mô tả những thông số để bạn can thiệp, bạn có sẵn 15 band  EQ để căn chỉnh tần số âm thanh.

Nhìn sang phải bạn nhìn thấy phần music input, trong phần này có các cổng cắm nhạc khác nhau vd: VOD bạn cắm đầu karaoke, AUX bạn cắm jack ra Iphone hay các thiết bị nghe nhạc khác… Chế độ AUTO có chức năng tự động và ưu tiên tìm nguồn nhạc bạn đang sử dụng. Các chế độ gain của từng đường tín hiệu vào, bạn hoàn toàn đặt ngưỡng cho các đường tín hiệu đó.

Cuối cùng High PASS và LOW PASS, đây là 2 chế độ cắt tần số, High PASS là cắt những tần số cao chỉ lấy những tần số thấp, còn Low Pass là cắt tần số thấp chỉ lấy tần số cao, theo tôi phần music bạn nên để chế độ này là chế độ flat để lấy hết được tần số từ 20hz đến 20khz.

Tiếp theo bạn sang chỉnh đường Output tín hiệu Main và center, surround.

vang-so-01

Đầu tiên bạn chú ý đến phần low pass và high pass, đây là yếu tố rất quan trọng cho loa của bạn, nếu phần này bạn để flat thì bạn phải sử dụng eq để can thiệp những tần số thừa mà loa karaoke chuyên nghiệp không đáp ứng được. Việc này đảm bảo cho loa của bạn không bị cháy bass và treble. Theo tôi bạn nên dùng high pass và low pass cho các đường output, tùy theo loa mà bạn nên đặt là bao nhiêu, mỗi dòng loa nhà hãng đều khuyến cáo tần số đáp ứng của loa karaoke,vậy bạn nên đặt low pass và high pass theo nhà hãng là hợp lý nhất.


Xem thêm tin liên quan: 


Compressor cũng nên phải sử dụng để đảm bảo tín hiệu âm thanh không vượt ngưỡng của loa. Comp TH đặt ngưỡng cường độ âm thanh, comp ratio tỉ lệ nén, comp attack thời gian nén, comp release thời gian trả lại.

Phần mixer cũng là phần quan trọng, bạn có thể trộn echo - reverb hòa quyện vào với nhau.

EQ có 10 band để bạn tha hồ căn chỉnh những tần số thừa.

Sau khi bạn căn chỉnh các đường tín hiệu output hoàn chỉnh và chính xác, việc tiếp theo bạn căn chỉnh micro. Đây là phần quan trọng nhất trong căn chỉnh mixer karaoke.

vang-so-03

Muốn có một tiếng micro hay trước tiên bạn nên căn chỉnh cho tiếng mic mộc tròn và thanh thoát nhất có thể, sau khi bạn đã căn chỉnh tiếng mic mộc tốt nhất, bạn mới trộn echo reverb để có micro mượt mà, ấm áp.

Như vậy để làm chủ được thiết bị xử lý vang số, bạn cần phải có kiến thức hoặc có thể làm theo hướng dẫn căn bản về âm thanh, bởi vì có vang số hay mixer số DSP này được nâng cấp từ những thiết bị analog trở thành bộ dàn karaoke chuyên nghiệp hơn mà thôi.

Tin Liên Quan

0 Đánh giá

5/5

0 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn