Loa karaoke gia đình nên để kệ hay treo tường ?

Như chúng ta đã biết, chất lượng âm thanh của cả bộ dàn karaoke phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ việc lựa chọn các thiết bị; đến việc phối ghép ra làm sao là những vấn đề chủ chốt. Nhưng những yếu tố như tiêu âm, cách âm, lắp đặt và bố trí các thiết bị cũng không kém phần quan trọng. Đặc biệt hơn đó chính là việc bố trí loa karaoke. Qua bài viết này; Hoàng Audio sẽ giải đáp thắc mắc loa karaoke gia đình nên để kệ hay treo tường. Các bạn sẽ có cách nhìn tổng quan hơn cách lắp đặt và đưa ra giải pháp bố trí hợp lý cho không gian của mình.

Xem thêm:

Hiện nay trên thị trường; loa hát karaoke hay giá rẻ, đa dạng và phong phú. Mỗi sản phẩm đều mang một hình dáng, kích thước khác nhau. Tùy vào sở thích, nhu cầu và mức đầu tư; mỗi gia đình sẽ chọn ra cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Một điều rõ ràng hơn nữa đó chính là không gian của mỗi nhà mỗi khác, không ai giống ai. Chính vì thế mà việc bố trí lắp đặt phụ thuộc rất lớn đến không gian của mỗi gia đình.

Loa karaoke gia đình khi treo trên tường

Loa karaoke gia đình nên để kệ hay treo tường.780x450

Với những không gian hẹp, cách bài trí phù hợp thì việc treo đôi loa lên tường là một cách lắp đặt hợp lý.

Ưu điểm khi treo loa lên tường:

Loa karaoke gia đình nên để kệ hay treo tường.2.780x450

 • Treo loa đúng chuẩn là khoảng cách từ loa đến sàn nhà cách nhau một khoảng 2,5m – 3m. Hai chiếc loa cùng hướng cách nhau trong khoảng đấy là hợp lý. Như vậy, việc treo loa lên như thế sẽ đảm bảo đúng quy chuẩn về mặt âm học. Khi đó, bộ dàn karaoke của bạn sẽ đạt được hiệu quả âm thanh cao nhất.
 • Tạo cảm giác thoáng đảng, gọn gàng cho không gian của bạn. Thật vậy khi đôi loa của bạn được treo lên không chỉ đảm bảo chất lượng âm thanh hay; mà không gian của bạn cũng không mất quá nhiều diện tích.
 • Hạn chế được những tác động xấu từ bên ngoài như bị nước hắt vào. Hay đơn giản hơn là khi treo lên rồi sẽ hạn chế được sự tò mò, hay sự vô ý của con trẻ có thể làm hỏng đôi loa của bạn.

Nhược điểm khi treo loa lên tường:

Loa karaoke gia đình nên để kệ hay treo tường.3.780x450

 • Có những không gian khi mọi vật dụng đã được bố trí hài hòa thì việc treo đôi loa lên tỏ ra bất hợp lý. Mang đến sự lộn xộn, cảm giác ngổn ngang và có thể làm mất thẩm mĩ không gian nhà bạn.
 • Treo loa quá cao sẽ làm giảm đi chất lượng âm thanh. Như vậy, với một đôi loa karaoke hay, chất lượng tốt thế nào; thì việc bố trí không hợp lí cũng làm giảm đi chất lượng của nó.
 • Với những đôi loa karaoke gia đình khi treo lên cao cũng sẽ mang đến một sự trở ngại trong việc vệ sinh đôi loa của mình. Như thế không những mang đến sự thiếu thẩm mĩ mà còn làm cho đôi loa xuống cấp, giảm chất lượng khá nhanh theo thời gian sử dụng.

Lưu ý khi treo loa:

Loa karaoke gia đình nên để kệ hay treo tường.4.780x450

 • Trong khi các bạn chọn cách bố trí đôi loa của mình bằng việc treo nó lên thì bạn cần chú ý. Các yếu tố, đẹp mắt, sang trọng, chuẩn mực về âm thanh nhưng song song với đó cũng phải là sự an toàn. Hơn thế nữa đó phải là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu tường quá cũ, “xấu” thì chúng ta không cố gắng khoan đục để treo đôi loa lên. Bởi khi tường đã kém, các ốc vít sẽ không được gắn chặt, tình trạng rơi loa có thể xảy ra. Nên chúng ta sẽ tìm cách bố trí đôi loa hợp lí hơn mà không cần treo nó lên.
 • Các bạn cũng nên lưu ý trong quá trình treo. Hãy chọn những giá loa thật chắc chắn và kiểm tra cẩn thận. Khi treo lên tường cũng đảm bảo sự chặt chẽ và độ chịu lực của giá treo loa. Hãy lắp đặt theo các ốc vít mà nhà sản xuất đã thiết kế cho đôi loa. Đừng tự ý khoan hay định vị các mối treo trên thùng loa. Bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như tính thẩm mỹ của đôi loa. Không cẩn thận có thể làm hỏng đôi loa của bạn.

Loa karaoke gia đình khi đặt kệ tủ hay sử dụng chân đỡ

Những không gian không thể treo đôi loa karaoke lên; không gian quá rộng nhưng số lượng loa ít; thì việc đặt kệ tủ hay sử dụng chân đỡ cũng là một biện pháp bố trí loa tuyệt vời.

Loa karaoke gia đình nên để kệ hay treo tường ?

Loa karaoke gia đình nên để kệ hay treo tường ?

 • Một việc đầu tiên mà chúng ta thấy rõ đó chính là sự đơn giản trong lắp đặt. Với những gia đình có lợi thế là đã sỡ hữu cho mình một chiếc kệ tủ đủ tầm, đủ cao thì việc bố trí đôi loa vào là cực kì hợp lý. Ưu điểm khi để loa trên kệ hay chân đỡ:
 • Với những không gian rộng, việc bố trí đôi loa karaoke gia đình trên kệ tủ hoặc chân đỡ là một biện pháp hợp lý để tối ưu chất lượng âm thanh của cả bộ dàn mang lại.
 • Người dùng có thể dễ dàng vệ sinh đôi loa một cách dễ dàng. Chính vì thế mà đôi loa của bạn trở nên bền đẹp hơn trong quá trình sử dụng.
 • Dễ dàng di chuyển, bố trí theo mong muốn để đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo về chất lượng âm thanh được tốt.
 • Để kệ tủ cũng mang đến sự an toàn và chắc chắn hơn.

Nhược điểm khi để loa trên kệ hoặc chân đỡ:

 • Có thế chiếm mất một phần diện tích trong không gian nhà bạn; tạo cảm giác vướng víu hoặc chật chội
 • Nếu kệ tủ hoặc chân đỡ quá thấp có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
 • Nhà có nhiều trẻ nhỏ sẽ không tránh được sự vô ý của chúng. Loa có thể dễ bị bẩn hoặc chịu các tác nhân va đập từ bên ngoài.

Lưu ý khi để kệ:

 • Bạn lựa chọn cách đặt kệ hoặc chân loa thì bạn cũng cần quan tâm đến sự an toàn. Không chỉ cho sức khỏe gia đình bạn mà còn đảm bảo cho chất lượng của đôi loa.
 • Bạn có thể sử dụng các biện pháp định vị chắc chắn để trong quá trình loa hoạt động sẽ không bị rung, rè, … làm giảm chất lượng âm thanh của bộ dàn karaoke gia đình

Vậy loa karaoke gia đình nên treo tường hay để kệ tủ:

Qua một số đánh giá trên thì chúng ta cũng thấy rõ được ưu và nhược điểm của mỗi cách bố trí loa. Có thể nói, việc lắp đặt loa phụ thuộc vào không gian , sở thích của gia đình bạn. Bố trí treo tường hay để kệ tủ chân đỡ đều được miễn sao chúng ta đảm bảo được sự an toàn, chất lượng âm thanh hay và hài hòa trong không gian sử dụng.

Cẩm nang cho bạn:

Hi vọng với những chia sẻ này sẽ là một cẩm nang bổ ích để quý khách hàng đưa ra được giải pháp bố trí, lắp đặt chuẩn nhất cho đôi loa của mình. Mọi thắc mắc xin các bạn liên hệ đến Hoàng Audio để được tư vấn và giải đáp. Nếu bạn chưa có đôi loa karaoke hay hoặc các thiết bị âm thanh chất lượng. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm thực tế cũng như chọn mua được cho mình sản phẩm phù hợp nhất