Bí quyết sử dụng loa karaoke gia đình an toàn và hiệu quả.

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp Gia Đình - Kinh Doanh 55 năm trước 2429 lượt xem

Bí quyết nào để sử dụng loa karaoke gia đình hiệu quả và an toàn nhất? Những hướng dẫn dưới đây giúp bạn sử dụng loa karaoke cho phòng hát karaoke tốt nhất.

Hiện nay có rất nhiều khách hàng không biết  nên sử dụng và bảo quản loa karaoke gia đình an toàn, nâng cao tuổi thọ cũng như độ bền, cho dù những bộ dàn karaoke có đắt tiền đến mấy, nếu bạn không biết cách sử dụng, giữ gìn thì cũng dễ xảy ra hử hỏng cho loa, và các thiết bị khác. Theo chúng tôi thấy việc rất nhiều khách hàng dùng loa hát karaoke, rất hay bị hư hỏng (như chết bass, treble…và có nhiều trường hợp loa còn bị chuột cắn màng). Bí quyết sử dụng loa karaoke an toàn tránh những hư hỏng đáng tiếc.

Kiểm tra và xử lý Loa hát karaoke .


Bạn nên tham khảo


Những lưu ý khi sử dụng loa karaoke 

1. Tránh hiện tượng rú rít

Trước khi bạn bật bộ dàn karaoke gia đình, bạn phải luôn nhớ 1 thao tác là kiểm tra các volume (như volume mic, volume music và volume master) đã vặn về 0 hay chưa, nếu chưa vặn bạn vặn về 0 ngay(việc này tránh trường hợp các bạn có nhỡ tay vặn volume lên quá to mà không biết) rất nhiều khách hàng vặn volume max mà không hay biết như vậy khi bạn bật mic lên chắc chắn sẽ có 1 tiếng rú và rít có nghĩa là mỗi một bị tình trạng rú rít như thế là loa karaoke gia đình của bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng, như vậy việc để loa hú nhiều thì loa càng dễ bị hư hỏng. Trường hợp cũng hay bị rú rít nữa là trong khi bạn hát hay bị feedback(thừa tần số Mid và Hi) như vậy bạn chỉ cần nghe thấy rít thì bạn cần phải đến amply giảm ngay núm Hi trên đường Mic và Hi ở master. 

2. Độ tản nhiệt của loa

Loa cũng giống như đại đa số thiết bị điện tử gia dụng khác, nếu hoạt động trong thời gian dài sẽ tản ra một lượng nhiệt điện lớn làm nóng loa. Chính vì vậy tất cả các loa karaoke tốt nhất  thường được trang bị những bộ phận tản nhiệt.

loa jbl

Trong nhiều trường hợp, bạn để loa ở những vị trí không thích hợp khiến bộ phận này không thể thực hiện tốt chức năng, sẽ khiến loa bị nóng quá giới hạn cho phép, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến những hỏng hóc không hề nhẹ. Chính vì vậy cần lưu ý để loa karaoke ở những nơi thoáng đãng, tránh để loa hoạt động quá nhiều trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Luôn đảm bảo loa hoạt động trong môi trường nhiệt độ không quá cao.

3. Tín hiệu vượt quá công suất của loa

Tín hiệu vào không được quá lớn, bạn hãy để ý đèn tìn hiệu protect nếu đèn nhãy đỏ báo hiệu clip thì chắc chắn loa đang phải chịu rất lớn công suất của amply ra loa, như vậy bạn phải giảm ngay để lâu ngày loa của bạn chắc chắn phải hư hỏng.

4. Độ ẩm và ánh sáng trong khu vực treo loa

Thiết tiết môi trường bạn cũng nên cần quan tâm, bởi vì với thời tiết ẩm ướt và nồm thì bạn nên bật amply lên để cho thiết bị hoạt động một lúc cho nóng máy. Loa thường được làm từ gỗ nên rất dễ bị ẩm, việc bạn đặt loa ở vị trí ẩm thấp rất dễ để hơi nước hấp thụ và bám lên bề mặt của mạch điện khiến loa dễ bị cháy.

Biện pháp để khắc phục tình trạng này đó là sử dụng các gói chống ẩm rời để bảo quản loa tốt hơn, hoặc trong một số thùng loa cũng có các chất liệu như: mút xốp, nhựa, bông gòn... cũng sẽ hỗ trợ quá trình này.

5. Tránh trường hợp lâu không sử dụng thiết bị

Loa và các thiết bị điện tử bạn không nên để quá lâu mà không xử dụng, ít nhất 1 tuần bạn nên hoạt động 1 đến 2 lần, như vậy mới đảm bảo được thiết bị. Kiểm tra dây loa và dây tín hiệu.Bạn nên thường xuyên kiểm tra dây loa và dây tín hiệu có dấu hiệu gì không(như dây loa bị oxy hóa, hay chuột cắn…)

6. Vệ sinh loa thường xuyên

Nguyên nhân loa có tình trạng phát ra âm thanh không ổn định là do bạn để loa karaoke gia đình lâu ngày không vệ sinh, bụi bẩn bám vào mặt căng của loa. Jack cắm dây loa cũng cần phải thường xuyên vê sinh, nếu quá bẩn sẽ làm suy giảm tín hiệu cho loa.       

Như vậy ngoài việc như chúng tôi đã kể ở trên, và muốn dàn karaoke nhà bạn hoạt động bền bỉ hay không là do chính các bạn mà thôi.


 Mọi nhu cầu cần tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan đến sản phẩm dàn karaoke và chất lượng dịch vụ hậu mãi sau bán hàng, hãy liên hệ với chúng tôi Hoàng Audio luôn sẵn sàng đáp ứng và thoả mãn nhu cầu của bạn.!
Tin Liên Quan

0 Đánh giá

5/5

0 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn