Tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình chuẩn, hát hay giá rẻ.

Bạn đang băn khoăn, bạn cần một đơn vị tư vấn lắp đặt dàn karaoke gia đình chuẩn giá rẻ và hợp lý nhất . Bạn sẽ được phụ vụ ngay tại Hoàng Audio với các cách sau đây: Gọi : 090.8686.098 hoặc 098312.1690. Hoặc đến với địa chỉ các showroom của chúng tôi tại các chi nhánh trên toàn quốc.

Hầu hết các gia đình hiện nay đều chọn lựa cho riêng mình một bộ dàn karaoke ngay tại nhà, nhưng phần lớn các gia đình chưa thực sự nắm rõ hoạt động cũng như cách lắp đặt một bộ dàn âm thanh sao cho hợp lý. Chính vì thế, Hoàng audio muốn gửi tới quý vị và các bạn những tư vấn để lắp đặt được một bộ dàn karaoke gia đình thật đúng cách về không gian cũng như đạt được âm thanh hay nhất.

tu-van-dan-karaoke


Bạn tham khảo thêm tin tức liên quan:

Bộ dàn loa karaoke hát hay rẻ nên mua như thế nào ở đâu?

Bí quyết phối ghép dàn loa và amply karaoke gia đình chuẩn

Tư vấn mua loa hát karaoke gia đình giá rẻ nhất hiện nay


Đầu tiên, chúng ta phải nắm rõ dàn karaoke là gì.

Bộ dàn karaoke cơ bản là một bộ sản phẩm gồm những thiết bị âm thanh cấu thành nên. Bộ âm thanh đó bao gồm; đầu karaoke, amply karaoke, loa karaoke, micro, sub. Tất cả những thiết bị đó được phối ghép với nhau sao cho phù hợp về công suất cũng như tính chất của các thiết bị để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất, hay nhất.

Thứ hai, lựa chọn những thiết bị thích hợp để lắp đặt được bộ dàn âm thanh karaoke gia đình chuẩnVới những không gian nhỏ từ 20m2  trở xuống thì chúng ta sẽ lựa chọn amply và loa có công suất vừa phải, không quá lớn để tránh việc lãng phí và giảm đi chất lượng âm thanh. Nếu không gian lớn có thể sử dụng thêm loa cùng với một chiếc amply có công suất lớn hơn. Về đầu phát và micro các bạn cũng nên lựa chọn theo sở thích và chất giọng của mình.

Thứ ba là cách bố trí và lắp đặt dàn karaoke gia đình hợp lý với không gian.

 Về loa karaoke: Việc đặt đúng và hợp lý của đôi loa sẽ mang đến cho bộ dàn karaoke một chất lượng âm thanh tốt nhất. Loa thường được treo chuẩn ở độ cao từ 2,5m đến 3m và hai loa cách nhau cũng với kích thước đó. Khi treo loa, chúng ta lưu ý để mặt trước loa hơi chúc xuống sàn khoảng 10 độ đến 20 độ so với trần nhà.

Với một số không gian không thể treo đôi loa hát karaoke của mình lên theo đúng tiêu chuẩn thì chúng ta có thể lựa chọn những chiếc chân để loa cao để giải quyết vấn đề đó.

 Về đầu karaoke, amply karaoke, mic: Các thiết bị này nên được đặt ở một vị trí sạch sẽ, tránh bị ẩm ướt và phải cố định. Cổng Audio output của đầu karaoke sẽ kết nối với cổng Audio Input của chiếc amply. Các bạn có thể lựa chọn cắm vào kênh A  (1) hoặc B (2) trên amply đều được. Cổng Video hay HDMI của đầu karaoke bạn sẽ kết nối với chiếc tivi nhà bạn.

Về loa siêu trầm: Những dòng loa này chúng ta đặt ở dưới sàn nhà. Chúng ta có thể dùng một tấm thảm lót dưới để tránh việc loa di chuyển, hay bị rung mạnh trong quá trình sử dụng để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất. Các bạn kết nối dây tín hiệu từ cổng Output LINE từ chiếc amply  đến cổng INPUT của loa siêu trầm. Chú ý kết nối đúng cực tín hiệu L R từ loa đến amply nhé.

Thứ tư là những lưu ý trong việc căn chỉnh bộ dàn karaoke gia đình

Khởi động các thiết bị, nên để volume tổng của amply ở mức min trước khi bật máy để đảm bảo an toàn cho loa cũng như amply.
B2: Cân chỉnh amply. Các bạn đưa tất cả những núm chỉnh trên amply về vị trí giữa hay vị trí 12h trừ các núm vol của mic, echo, music.

 Cân chỉnh tiếng MIC: Cắm micro vào các ngõ 1 hoặc 2 trên amply. Từ từ nâng vol của mic lên và alo, căn chỉnh sao cho các tiếng LO, MID, HI phát ra được tròn trịa, êm ái và hợp tai mình nhất.

Cân chỉnh echo: Việc quan trọng nhất ở hàng echo tổng này là 2 núm RPT và DELAY. Ở hai núm chỉnh này các bạn nên lưu ý, các bạn có giọng hát chưa được tốt thì nên để mức của núm RPT ở mức 12h và giảm DELAY xuống mức 11h hoặc 10h. Còn những bạn có giọng hát tốt hơn tì cho độ lặp lại DELAY nhanh hơn sao cho giọng hát được hòa quyện và hợp lý với bài nhạc.

Cân chỉnh music: Tùy vào bài hát mà chúng ta cân chỉnh âm trầm (LO), âm trung (MID), âm cao (HI) một cách hợp lý nhất, hài lòng với sở thích nghe nhạc của mình nhất.
>>Một số vấn đề thường gặp.

 MIC bị rít, hú: Các bạn có thể giảm âm cao (HI) của MIC, của MUSIC và Master xuống từ từ đến khi hết rú. Tránh giảm đột ngột sẽ làm giảm đi chất lượng, độ mềm mại của tiếng MIC.
+ Hát mệt, tiếng MIC nặng: Bạn có thể nâng âm MID của MIC lên và đồng thời giảm bớt tiếng LO của MIC xuống một tí. Tiếp đến là các bạn có thể giảm âm lượng của tiếng nhạc xuống nếu tiếng nhạc quá to, hay nâng âm lượng của MIC lên để hát được nhẹ nhàng hơn, bay bổng hơn

Xem thêm loa karaoke chuyên nghiệp

Xem thêm loa karaoke chuyên nghiệp

Xem thêm loa karaoke chuyên nghiệp, cao cấp, giá tốt tại Hoàng audio

Để chọn được một bộ âm thanh, lắp đặt một bộ dàn karaoke hợp lý nhất cần đến rất nhiều yếu tố mà một số điều cơ bản đã được Hoàng audio tư vấn với bạn ở trên. Để được trải nghiệm rõ hơn về chất lượng âm thanh cũng như cách lắp đặt một bộ dàn karaoke hay, kính mời quý khách hàng gần xa đến với Hoàng audio.


Bạn nên tham khảo:

Tìm hiểu những loa karaoke hay nhất hiện nay

Top 5 Mẫu loa hát karaoke hay nhất bạn nên tham khảo

Dàn karaoke gia đình giá rẻ chất lượng như thế nào

Tư vấn mua loa hát karaoke gia đình giá rẻ nhất hiện nay

bane-750