Hướng dẫn sử dụng amply karaoke đúng cách

Hướng dẫn sử dụng amply karaoke đúng cách sẽ góp phần mang lại chất lượng âm thanh hát hay và đảm bảo các tiêu chuẩn, thông số kĩ thuật của nhà sản xuất đưa ra, nâng cao tuổi thọ và độ bền của sản phẩm. Trong khi đó ampli là thiết bị chiếm đến trên 40% trong bộ dàn karaoke của bạn, vì thế amply karaoke luôn đóng vai trò quan và tiêu thụ điện năng nhiều nhất.

Hướng dẫn sử dụng amply karaoke đúng cách.600x350

Hình ảnh minh hoạ đấu nối sử dụng ampli karaoke phòng hát.

Cách phối ghép đấu nối : 

Đấu nối các thiết bị : Đấu đúng đầu dương cầu đỏ của loa và đầu dương cầu đỏ của amply. Đấu đúng loa phải và các cầu phải của amply, loa trái và cầu trái của amply. Jack tính hiệu R (đỏ) của amply vào đúng với Jack tín hiệu R(đỏ) của các thiết bị đầu vào hoặc đầu ra của các sản phẩm kết nối. Jack L ( trắng ) cũng tương tự.

Cách căn chỉnh amply : 

Căn chỉnh sản phẩm là vấn đề thiết yếu và rất quan trọng trong một bộ dàn. Nhưng để căn chỉnh chuẩn còn phụ thuộc vào thiết bị loa karaoke, amply, đầu , sub, mic bạn sử dụng và muốn căn chỉnh chuẩn bạn phải hiểu về chức năng của từng núm trên amply. Thì khi đó bạn cũng có thể chỉnh được theo cách chuẩn của bạn cảm nhận. Bạn có thể tham khảo thêm về chức năng của các núm trên amply karaoke và cách căn chỉnh.

Xem thêm tin liên quan

Cách sử dụng bảo quản thiết bị :

Đảm bao khi đấu nối cách thiết bị , amply phải ở trong tình trạng tắt máy. Tuyệt đối không được đấu chạm các dây với nhau, nếu đấu chạm ở các dây tín hiệu thì sẽ gây ra hiện tượng ù tiếng hoặc mất tín hiệu.

Khi dùng trước khi bật máy bạn nên đảm bảo nút âm lượng tổng phải để nhỏ nhất. Khi cắm hoặc rút mic thì đảm bảo âm lượng tổng của mic phải về min. Tránh trường hợp đột ngột gây chết loa treble

Bạn nên để thiết bị nơi khô ráo, thoáng mát, ít bụi bặm, vì là dòng điện tử nên bạn nên sử dụng thường xuyên sẽ tốt hơn cho thiết bị.

Trên đây là một số cách sử dụng amply karaoke, thiết bị và bảo quản giúp gia đình bạn sử dụng bộ dàn karaoke gia đình tốt và đúng cách nhất. 

 
Xem thêm tin liên quan: