BannerFullMain

Tư vấn nâng cấp linh kiện amply karaoke tốt nhất

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp Gia Đình - Kinh Doanh 52 năm trước 1878 lượt xem

Hoàng Audio tư vấn, nâng cấp thay thế các linh kiện trong amply để thay đổi công suất cũng như hiệu năng làm việc của chúng.

Amply karaoke là thiết bị không thể thiếu đối với dàn âm thanh karaoke nhất là khi thiết bị có thể giúp âm thanh được khuếch đại với công suất lớn và khi đưa ra loa, người dùng sẽ cảm nhận được những thanh âm trong trẻo, thanh thoát nhất, thể hiện chân thực những bản nhạc với giai điệu mạnh mẽ, sống động. Chính vì vậy, mà sau một thời gian dài sử dụng, người dùng mong muốn nâng cấp amply để không gian giải trí thêm phần chuyên nghiệp.

Người dùng cần quan tâm điều gì khi nâng cấp amply?

Tư vấn nâng cấp amply karaoke tốt nhất.1.800X450

Khi quyết định nâng cấp amply, các bạn cũng cần lưu ý đó là một chiếc amply sẽ có một số bộ phận "không nên thay đổi" và một số bộ phận có thể chỉnh sửa để đạt được chất âm như mong muốn.

Cụ thể như sau, đối với các amply karaoke thì các mạch Mic, Music, Master có nguồn cơ bản là giống nhau, vì thế nó không quá ảnh hưởng đến chất âm phát ra và không cần thay đổi.

Vậy chúng ta sẽ cần nâng cấp phần nào? Mạch công suất là bộ phận phổ biến được nhiều người lựa chọn để thực hiện việc nâng cấp này. Bởi mạch công suất đóng vai trò rất quan trọng trong việc mang đến những âm thanh chân thực, sống động nhất. Do âm thanh khi được đưa ra loa với sự khuếch đại bằng công suất lớn là yếu tố quyết định để người sử dụng cảm nhận những bản nhạc chi tiết đến từng nốt nhạc.

Sau khi xác định mạch công suất là phần được nâng cấp, chúng ta cần đi vào chi tiết hơn, cụ thể như sau:

  • Do mạch thiết kế sơ sài (Tình trạng này thường gặp phải ở những amply hàng nhái, cũ hoặc đã được độ lại)
  • Đi dây không khoa học (Trường hợp này thường gặp ở các amply mua tại bãi âm thanh, qua thay thợ sửa ít kinh nghiệm mà thành)
  • Thiết các mạch lọc, dây chống nhiễu
  • Linh kiện nhỏ, hàng nhái, biến áp nguồn là dây nhôm,...

Đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng amply phát âm ra nghe kém hay khi được trang bị cho dàn karaoke gia đình, hay các phòng hát kinh doanh. Tuy nhiên, những nguyên nhân này chủ yếu là xuất hiện tại các sản phầm kém chất lượng hoặc cũ đã qua độ lại. Với những sản phẩm mới, chất lượng, tình trạng này sẽ ít xuất hiện hơn rất nhiều, nhưng nếu với sản phẩm tốt mà vẫn không bắt tai bạn thì tốt nhất, hãy mang nó đến với các chuyên gia âm thanh và nêu và những yêu cầu của bản thân, với sự am hiểu về mạch và nguyên lý hoạt động của amply, họ sẽ mang đến cho bạn một chiếc amply phù hợp nhất.

Các phương pháp nâng cấp amply karaoke.

Tư vấn nâng cấp amply karaoke tốt nhất.1.800X450

1. Nâng cấp tụ lọc nguồn.

Bộ phận đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là tụ lọc. Thay tụ lọc mới hoặc lắp thêm tụ sẽ giúp amply karaoke tránh tính trạng chưa bật nhạc đã phát ra âm thanh ù ù hoặc không bị sinh ra âm thanh xấu khi mở nguồn.

2. Đi dây lại cho amply.

Việc đi dây cho amply không khoa học cũng là nguyên nhân khiến âm thanh đưa ra không được như mong muốn. Ví dụ những lúc bạn đang cùng gia đình chia sẻ những khoảng khắc vui vẻ để lãng quên đi những căng thẳng, mệt mỏi nhưng bị gây khó chịu bởi những thanh âm bị ù, méo tiếng.

Thông dụng nhất bây giờ là đi dây theo sơ đồ hình sao. Với cách đi dây này, dây mass sẽ bố trí theo hình sao, từ chân tụ lọc nguồn tỏa đi các mạch, không nối chồng chéo sang nhau, giữa mạch preamp và mạch công suất cũng chỉ nối với nhau ở một điểm duy nhất là dây tín hiệu, cách nối này sẽ giúp giảm hiện tượng bị ù tần số. Dàn karaoke cao cấp, chuyên nghiệp hơn sau khi bạn áp dụng cách đi dây này cho amply.

3. Nâng cấp bằng cách thay thế dây chống nhiễu

Nếu âm thanh phát ra ở amply nhà bạn gặp phải tình trạng bị rè, có nhiều tạp âm thì việc thay thế dây chống nhiễu là cách nâng cấp cần thiết thực hiện. Sử dụng dây chống nhiễu sẽ giúp nâng cấp chất lượng âm thanh, hạn chế tối đa tình trạng tạp âm nền hoặc thậm chí là tình trạng tự kích ở amply.

4. Bố trí thêm các mạch lọc Zobel

Việc bố trí thêm các mạch lọc Zobel cũng như các mắt lọc RC trên đường cấp nguồn cho IC để tín hiệu chuẩn hơn, tránh tình trạng tự kích làm âm thanh "dở tệ".

5. Nâng cấp sò amply

Nâng cấp sò trong amply sẽ giúp công suất amply nâng cao hơn để đưa ra loa karaoke những âm thanh căng tiếng, theo đó khả năng tải của amply cũng được tăng lên, âm thanh phát ra to hơn mà không bị đuối. Tuy nhiên để nâng cấp sò, đầu tiên chúng ta sẽ phải nâng cấp biến thế, đảm bảo biến thế mới đủ công suất để cung cấp điện năng cho sò.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc, Hoàng Audio sẽ tư vấn chọn mua, nâng cấp amply karaoke tốt nhất, phù hợp nhất.

Tin Liên Quan

0 Đánh giá

5/5

0 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn