Một bộ micro không dây chuẩn gồm những gì

Hoàng Audio 55 năm trước 7777 lượt xem

Giải đáp, tư vấn chọn lựa các bộ micro có trên thị trường. Giúp khách hàng biết được các phụ kiện đầy đủ có trong một bộ micro không dây chuẩn gồm những gì

Những bộ micro không dây đang ngày càng phổ biến trong các bộ dàn karaoke. Không chỉ trong các phòng hát kinh doanh mà các gia đình cũng sử dụng khá nhiều. Trước đây đa phần chúng ta biết đến qua những chương trình biểu diễn lớn; qua tivi...; và cho đến tận bây giờ khá nhiều người còn mông lung về những bộ micro. Sự nhầm tưởng và lẫn lộn khá thú vị về những phụ kiện có trong bộ micro sẽ được chúng tôi giải đáp; cũng như mang đến những chia sẻ để quý khách hàng nắm rõ hơn về các bộ micro hát karaoke.

 Xem ngay:

Hiện nay, micro karaoke không dây đang rất thịnh hành. Nhưng nhiều người còn khá mông lung và không biết rõ các phụ kiện có trong một bộ micro hoàn chỉnh. Chính vì thế mà tôi sẻ giới thiệu đến quý vị và các bạn ngay bây giờ:

Phụ kiện kèm theo của một bộ micro không dây thông dụng:

Có rất nhiều dòng micro với kiểu dáng, kết cấu khác nhau. Nhưng thông thường các bộ micro sẽ bao gồm các phụ kiện chính sau đây:

phu kien kem theo cua mot bo micro khong day

Phụ kiện của một bộ micro không dây

1. Đầu thu sóng

Đây là thiết bị mà khá nhiều khách hàng đã  nhầm lẫn với chiếc đầu karaoke. Bởi nhìn sơ qua, kết cấu và kích thước quả là khá giống với những dòng đầu phát nhạc trên thị trường hiện nay. Mỗi loại micro sẽ có một kiểu đầu thu khác nhau, tích hợp những công nghệ và tính năng khác nhau. Hầu hết những chiếc đầu thu sẽ có các nút bấm cơ bản như: nút nguồn, chỉnh âm lượng, màn hình hiển thị ... Còn ở mặt sau là những cổng kết nối với dây tín hiệu chuẩn như jack 6 ly, jack Canon, dây nguồn

Ở một số bộ micro cao cấp có thêm các phím chỉnh dò tìm tần số. Đây là một điều khá tuyệt vời để người dùng có thể lựa chọn các tần số phù hợp, sạch. Tránh tình trạng trùng sóng, nhiễu sóng.


2. Tay Micro

tay micro cua mot bo micro khong day

Tay micro của bộ micro karaoke không dây

Rất nhiều bộ micro trên thị trường để chúng ta lựa chọn. Thông thường, các bộ micro hát karaoke không dây hiện nay sử dụng 2 tay micro. Bên cạnh đó cũng có những bộ sản phẩm chỉ sử dụng 1 tay micro. Mỗi dòng sẽ có kích thước, hình dạng và cấu tạo khác nhau.

Đây chính là phụ kiện quan trọng trong bộ sản phẩm. Nó đảm nhận trực tiếp thu nhận giọng hát của bạn. Chính vì thế mà một chiếc micro hay thường sở hữu cặp tay micro với củ micro chất lượng .


3. Dây nguồn Adapter

Đầu thu của micro không dây muốn hoạt động được cần phải có dây nguồn để kết nối với nguồn điện. Đây là một phụ kiện cần thiết mà mỗi micro đều mang theo cho mình.


4. Râu An - ten

Một phụ kiện cũng khá quan trọng giúp bộ micro không dây hoạt động ổn định. Như chúng ta đã biết, bộ micro hoạt động ổn định trong khoảng cách lớn chính là nhờ vào sự phát sóng và thu sóng tín hiệu. Chính vì thế mà khi có râu An - ten thì việc thu phát sóng sẽ trở nên tốt hơn nhiều.


5. Dây line tín hiệu

Là một phụ kiện giúp chúng ta kết nối micro với amply karaoke hay vang số để bộ dàn karaoke gia đình bạn hoạt động bình thường. Chủ yếu trong các bộ micro hát karaoke hiện nay thường có dây line 2 đầu 6 ly đi kèm. Với dây line này các bạn sẽ đưa tín hiệu từ hai tay micro xuống 1 cổng micro trên amply hoặc vang sốvà căn chỉnh chung cho cả hai tay micro.

Thông thường ở phía sau của chiếc đầu thu sóng sẽ có thêm cổng cắm jack canon. Bạn có thể lựa chọn cổng cắm này để có thể căn chỉnh từng tay micro của mình một cách riêng biệt.


6. Pin thử

Bạn sẽ có thêm 2 cặp Pin AAA sử dụng cho 2 tay micro của mình. Đây là những cặp Pin thử nên chỉ dùng được một lần. Thông thường bạn có thể sử dụng để hát hò trong vòng 2  - 3 tiếng tùy vào mức sử dụng của bạn. Để ổn định hơn các bạn có thể sử dụng các bộ Pin sạc, cũng khá phổ biến trên thị trường hiện nay.


7. Đệm cao su chống lăn

Những tay micro trong bộ micro karaoke không dây sẽ có thêm một bộ chống lăn. Để khi các bạn đặt ở trên bàn hay một vị trí phẳng nào đó; micro sẽ không bị lăn, trôi đi và tránh đường trường hợp rơi vỡ.

Trên đây chính là những phụ kiện thường có trong một bộ micro không dây trên thị trường. Chắc hẳn qua bài viết này quý vị cũng có thể tự kiểm tra và mua cho mình được một bộ sản phẩm đầy đủ. Qua đây cũng giúp quý vị hiểu rõ hơn về micro hát karaoke không dây. Hãy đến với Hoàng Audio để được tư vấn và mua cho mình những thiết bị karaoke chất lượng với mức giá tốt nhất.

Tin Liên Quan

0 Đánh giá

5/5

0 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn