BannerFullMain

Hướng dẫn cách lắp đặt dàn karaoke gia đình chuẩn hát hay nhất

Dàn Karaoke Chuyên Nghiệp Gia Đình - Kinh Doanh 52 năm trước 1866 lượt xem
MENU NỘI DUNG CHÍNH

  Tư vấn hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke gia đình phối ghép hát hay, chuẩn không hú micro. Bạn hãy chọn cho mình những phương án lắp đặt Setup bộ dàn tốt nhất.

  Tư vấn hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke gia đình chuẩn hát hayHầu hết các gia đình hiện nay đều chọn lựa cho riêng mình một bộ dàn karaoke ngay tại nhà, nhưng phần lớn các gia đình chưa thực sự nắm rõ hoạt động, cũng như cách lắp đặt một bộ dàn âm thanh sao cho hợp lý. Chính vì những lý do trên chúng tôi mong muốn  gửi tới quý vị và các bạn những kinh nghiệp của mình, để có thể  lắp đặt được một bộ dàn karaoke gia đình đúng cách về không gian, thẩm mỹ, đạt được âm thanh hay nhất.


  Bài xem thêm; 

  Tư vấn lắp đặt dàn karaoke đúng chuẩn cho âm thanh hát hay

  Cách chỉnh nhanh nhất cho bộ dàn karaoke gia đình bị hú rú rít.

  Hướng dẫn tự lắp đặt và sử dụng dàn karaoke gia đình hay nhất.


  Đầu tiên, chúng ta phải nắm rõ dàn karaoke là gì.

  Bộ dàn karaoke cơ bản là một bộ sản phẩm gồm những thiết bị âm thanh cấu thành nên. Bộ âm thanh đó bao gồm; đầu, amply, loa karaoke, micro, sub. Tất cả những thiết bị đó được phối ghép với nhau sao cho phù hợp về công suất cũng như tính chất của các thiết bị để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất, hay nhất.

  HAS TET-08

  Bộ dàn karaoke gia đình đầy đủ sẽ bao gồm các thiết bị như trên.


  Bạn nên tham khảo:

  Bộ dàn loa karaoke hát hay rẻ nên mua như thế nào

  Tư vấn dàn karaoke gia đình, lựa chọn mua dàn hát hay

  Tư vấn mua loa hát karaoke gia đình giá rẻ nhất hiện nay

  Tư vấn dàn karaoke gia đình, lựa chọn mua dàn hát hay


  Thứ hai, lựa chọn những thiết bị thích hợp để lắp đặt được bộ dàn âm thanh karaoke gia đình chuẩn.

  Với những không gian nhỏ từ 20m2  trở xuống thì chúng ta lựa chọn amply karaoke và loa có công suất vừa phải, không quá lớn để tránh việc lãng phí và hiệu quả không cao. Nếu không gian lớn có thể sử dụng thêm loa cùng với một chiếc amply có công suất lớn hơn. Về đầu phát, micro karaoke các bạn cũng nên lựa chọn theo sở thích và chất giọng của mình.

  Thứ ba là cách bố trí và lắp đặt dàn karaoke hợp lý với không gian.

  + Về loa karaoke: Việc đặt đúng và hợp lý của đôi loa sẽ mang đến cho bộ dàn karaoke một chất lượng âm thanh tốt nhất. Loa thường được treo chuẩn ở độ cao từ 2,5m đến 3m và hai loa cách nhau cũng với kích thước đó. Khi treo loa, chúng ta lưu ý để mặt trước loa hơi chúc xuống sàn khoảng 10 độ đến 20 độ so với trần nhà.

  Với một số không gian không thể treo đôi loa của mình lên theo đúng tiêu chuẩn thì chúng ta có thể lựa chọn những chiếc chân để loa cao để giải quyết vấn đề đó.

  + Về đầu karaoke, amply karaoke, mic: Các thiết bị này nên được đặt ở một vị trí sạch sẽ, tránh bị ẩm ướt và phải cố định. Cổng Audio output của đầu karaoke sẽ kết nối với cổng Audio Input của chiếc amply. Các bạn có thể lựa chọn cắm vào kênh A  (1) hoặc B (2) trên amply đều được. Cổng Video hay HDMI của đầu karaoke bạn sẽ kết nối với chiếc tivi nhà bạn.

  + Về loa siêu trầm: Những dòng loa này chúng ta đặt ở dưới sàn nhà. Chúng ta có thể dùng một tấm thảm lót dưới để tránh việc loa di chuyển, hay bị rung mạnh trong quá trình sử dụng để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất. Các bạn kết nối dây tín hiệu từ cổng Output LINE từ chiếc amply  đến cổng INPUT của loa siêu trầm. Chú ý kết nối đúng cực tín hiệu L R từ loa đến amply nhé.

  Thứ tư là những lưu ý trong việc căn chỉnh bộ dàn karaoke.

  B1: Khởi động các thiết bị, nên để volume tổng của amply ở mức min trước khi bật máy để đảm bảo an toàn cho loa cũng như amply.

  B2: Cân chỉnh amply. Các bạn đưa tất cả những núm chỉnh trên amply về vị trí giữa hay vị trí 12h trừ các núm vol của mic, echo, music.

  + Cân chỉnh tiếng MIC: Cắm micro vào các ngõ 1 hoặc 2 trên amply. Từ từ nâng vol của mic lên và alo, căn chỉnh sao cho các tiếng LO, MID, HI phát ra được tròn trịa, êm ái và hợp tai mình nhất.

  + Cân chỉnh echo: Việc quan trọng nhất ở hàng echo tổng này là 2 núm RPT và DELAY. Ở hai núm chỉnh này các bạn nên lưu ý, các bạn có giọng hát chưa được tốt thì nên để mức của núm RPT ở mức 12h và giảm DELAY xuống mức 11h hoặc 10h. Còn những bạn có giọng hát tốt hơn tì cho độ lặp lại DELAY nhanh hơn sao cho giọng hát được hòa quyện và hợp lý với bài nhạc.

  + Cân chỉnh music: Tùy vào bài hát mà chúng ta cân chỉnh âm trầm (LO), âm trung (MID), âm cao (HI) một cách hợp lý nhất, hài lòng với sở thích nghe nhạc của mình nhất.

  >>Một số vấn đề thường gặp:

  + MIC bị rít, hú: Các bạn có thể giảm âm cao (HI) của MIC, của MUSIC và Master xuống từ từ đến khi hết rú. Tránh giảm đột ngột sẽ làm giảm đi chất lượng, độ mềm mại của tiếng MIC.

  + Hát mệt, tiếng MIC nặng: Bạn có thể nâng âm MID của MIC lên và đồng thời giảm bớt tiếng LO của MIC xuống một tí. Tiếp đến là các bạn có thể giảm âm lượng của tiếng nhạc xuống nếu tiếng nhạc quá to, hay nâng âm lượng của MIC lên để hát được nhẹ nhàng hơn, bay bổng hơn.

  Xem thêm trang dankaraoke.com

  Xem thêm trang dankaraoke.com

  Xem thêm trang dankaraoke.com, cao cấp, giá tốt tại Hoàng audio

  Để chọn được một bộ âm thanh, lắp đặt một bộ dàn karaoke hayhợp lý nhất cần đến rất nhiều yếu tố mà một số điều cơ bản mang lại chất lượng âm thanh từ cách lắp đặt một bộ dàn karaoke chuẩn.

  bane-750

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  5/5

  0 đánh giá

  1
  0 đánh giá
  2
  0 đánh giá
  3
  0 đánh giá
  4
  0 đánh giá
  5
  0 đánh giá
  Chọn đánh giá của bạn