Tư vấn mua dàn âm thanh gia đình đúng cách

Nhu cầu giải trí của con người trong xã hội ngày càng phong phú và đa dạng nên việc đầu tư dàn âm thanh cho phòng hát gia đình luôn là điều mà bất kỳ ai yêu thích âm nhạc luôn rất mong muốn. Vậy bài viết sau đây, chúng tôi xin được có những chia sẻ cụ thể để các bạn sẽ sở hữu bộ karaoke tốt nhất cho gia đình.  

Người dùng cần lưu ý điều gì khi lắp đặt dàn âm thanh chuẩn cho gia đình?

Để có một dàn âm thanh karaoke chuẩn và chất lượng chúng ta cần phải lưu ý đến một số vấn đề quan trọng như những thiết bị mua trong dàn là những thiết bị nào, của hãng nào, giá cả ra sao, chất lượng chúng thế nào, cách sử dụng chúng như thế nào, sự kết hợp của những thiết bị trong dàn ra sao. Đồng thời bạn cũng không thể bỏ qua cách lắp đặt cũng như không gian của dàn âm thanh gia đình.

Không gian bài trí dàn âm thanh gia đình

Đầu tiên bạn phải xác định không gian đặt dàn karaoke là phòng khách, phòng ngủ hay một phòng riêng biệt? Khi biết được chính xác diện tích phòng và công năng cụ thể thì sẽ xác định được cần dùng loa có kích thước và công suất thế nào để phát huy khả năng khuếch đại cao nhất cũng như khiến cho người nghe cảm thấy âm thanh karaoke hay nhất.

Loa to quá hay nhỏ quá so với phòng lúc nghe nhạc vô cùng khó chịu. Loa công suất to vào phòng nhỏ âm thanh quá mạnh, sẽ bị va đập dội vào tai. Đặc biệt tiếng bass nghe rất mệt. Trong lúc này bạn phải để phần lớn tiêu âm trong phòng. Ngược lại loa nhỏ quá tiếng bị hụt hơi, vặn tiếng lớn đủ nghe thì bị méo tiếng.

Các thiết bị trong dàn âm thanh gia đình

Điều thứ 2 quan trọng quyết định bạn có thể mua được dàn karaoke hay, phù hợp với gia đình đó chính là việc lựa chọn các thiết bị âm thanh có trong dàn.

Loa trong dàn âm thanh gia đình

Tùy theo sở thích của từng người về gu âm nhạc mà chúng ta có thể lựa chọn những chiếc loa phù hợp. Mỗi một hãng loa sẽ có những đặc trưng riêng theo văn hoá nghe của từng nước. Chẳng hạn như loa Mỹ tiếng thô, bass mạnh tương đối hợp lý với những người có sở thích pop, rock, dance sôi động.

loa-karaoke-has-fl112-mat-truuoc

Trong khi đó loa Châu Âu sẽ cho thứ âm thanh nhẹ nhàng, trong sáng phù hợp với những người yêu thích nhạc cổ điển… Hiện nay trên thị trường có loa Mỹ JBL, Bose được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Bên cạnh đó còn có dòng loa BMB của Nhật cũng là mẫu loa hát karaoke hay, bền được nhiều người tin dùng trong nhiều năm qua.

Thật là dễ dàng để có thể có được cặp loa ưng ý cho dàn âm thanh nếu bạn hiểu rõ sở thích âm nhạc của mình và người thân.

Amply trong dàn âm thanh gia đình

Khi đã có đôi loa, việc tiếp theo đi tìm amply karaoke tương thích với đôi loa. Có một sự thật là sự tương tích của 2 thiết bị âm thanh này vô cùng quan trọng; ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng âm thanh karaoke gia đình.

mat-truoc-amply-has-mx2400

Chọn đôi loa hay công suất cần đủ tầm với đôi loa chẳng hạn loa khuyến cáo từ 20W tới 100W thì có thể amply 70W là phù hợp.

Amply phù hợp với màu của đôi loa và có các đặc điểm để bổ trợ cho những điểm yếu của đôi loa. Chẳng hạn đôi loa âm thanh hơi tối thì nên sử dụng amply có màu hơi sáng hơn. Điều này cũng ảnh hưởng đến phong thủy nội thất gian phòng đặt dàn karaoke gia đình.

Amply hợp với loa là lúc âm thanh cân bằng đều ba dải bass, mid, tép. Nên giải pháp tối ưu là bạn nên nghe thử chúng trước khi mua; điều này sẽ giúp bạn tìm được thiết bị tốt nhất, phù hợp nhất.

Micro Trong Dàn Âm Thanh Gia Đình

Thiết bị tiếp theo mà bạn cần phải chú ý lựa chọn trong bộ karaoke cao cấp đó chính là chiếc micro karaoke. Một chiếc micro hay sẽ là cầu nối vững chắc giúp bạn giao tiếp được với dàn karaoke của mình.

Trên thị trường hiện nay cò rất nhiều những sản phẩm mic hát mang thương hiệu nổi tiếng như Shure, Paramax hay mic hát mang thương hiệu HAS. Đây là dòng mic hát được sản xuất và đưa vào rất nhiều linh kiện cao cấp nên mang đến cho người dùng không ít tiện ích.

Đầu hát karaoke và các thiết bị khác trong dàn âm thanh karaoke gia đình

Trọn bộ karaoke gia đình không thể thiếu đầu hát karaoke vì đây cũng là thiết bị mà bạn cần cân nhắc mỗi khi tiến hành mua dàn âm thanh cho phòng hát gia đình. Bởi lẽ đầu hát karaoke có thể thâu tóm và điều khiển các thiết bị âm thanh khác. Chất lượng âm thanh hình ảnh của dàn karaoke có chất lượng hay không phần nhiều phụ thuộc vào những chiếc đầu hát này.

TKV PRO.1.780X450

Phần phụ kiện audio khác có công dụng đảm bảo tính truyền dẫn an toàn, giúp các thiết bị trong dàn karoake phát huy hết công năng. Bạn có thể tưởng tượng, nếu các thiết bị âm thanh trong dàn đều tốt và đạt chất lượng cao, nhưng các phụ kiện dây dẫn này không đảm bảo chất lượng thì cũng có thể phá hủy hết chất lượng bộ dàn, nghiêm trọng hơn còn có thể gây nên nguy hiểm cho người hát mỗi khi sử dụng.

Vậy bạn nên mua dàn karaoke ở đâu để có thể có được những thiết bị âm thanh hoàn hảo nhất về chất lượng.

Tập thể Hoàng Audio chụp hình lưu niệm tại Showroom

Các bạn có thể đặt niềm tin nơi Hoàng Audio bởi chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm âm thanh chnhs hãng, chất lượng nhất.

Không những thế, chúng tôi chuyên bán dàn karaoke được phối ghép từ những thiết bị đặt chuẩn về tính năng và cuốn hút trong thiết kế.