Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke 1 cách hợp lý

Nhu cầu giải trí bằng âm nhạc rất đa dạng nên người dùng sẽ cần trang bị cho phòng hát dàn âm thanh chuẩn với đủ các thiết bị chất lượng nhất. Nhưng nếu không biết cách lắp đặt dàn karaoke cho phù hợp với không gian, người dùng sẽ khó có thể cảm nhận được rõ ràng chất âm ngọt ngào mà bộ dàn mang lại.

Để giúp người sử dụng có được không gian giải trí tốt nhất mà các thiết bị âm thanh mang lại. Hoàng Audio xin được tiết lộ cho các bạn biết rõ về cách lắp đặt dàn âm thanh sao cho phù hợp.

Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke tại nhà

Các bạn có thể sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn đầu tư bộ dàn karaoke cao cấp những nếu không biết cách lắp đặt, bố trí các thiết bị sao cho phù hợp thì không thể phát huy được hiệu quả âm thanh mà các thiết bị mang lại.

has-gd25-11

  • Điển hình trong bộ dàn có trang bị loa Sub nhưng vì không hiểu rõ nên nghĩ rằng có thể đặt thiết bị ở bất kỳ vị trí nào trong phòng và vẫn đảm bảo được chất âm đưa ra căng tiếng, sống động. Nhưng trên thực tế không phải như vậy, nếu loa được đặt quá sát tường thì tiếng bass sẽ không được chắc.
  • Để loa trầm đưa ra được những âm trầm hiệu quả nhất, bạn nên đặt thiết bị cách 0,9-1,2 mét so với loa chính.
  • Còn đối với loa karaoke, người dùng cần chú ý đặt sản phẩm làm sao cho khoảng cách từ thiết bị đến tường bằng 1/3 so với chiều dài căn phòng.
  • Ngoài ra, vị trí bạn ngồi khi hát và nghe nhạc cũng có tác động không nhỏ đến việc cảm thụ âm thanh. Để có thể cảm nhận rõ ràng nhất âm thanh tỏa ra, bạn nên chọn vị trí thuộc khu vực giữa 2 loa, sao cho vị trí 2 loa hát và người ngồi nghe tạo thành 1 hình tam giác. Lưu ý thêm đó là khoảng cách từ người nghe đến loa phải lớn hơn khoảng cách giữa 2 loa hát karaoke.
  • Với vị trí hợp lý như vậy, người dùng sẽ cảm nhận được rõ ràng những âm thanh chắc tiếng thể hiện rõ ràng âm điệu của các bản nhạc với nhiều thể loại khác nhau.
  • Những thiết bị khác như amply karaoke, vang số hay cục đẩy, ngưởi sử dụng cũng cần bố trí cho các thiết bị một vị trí thích hợp nhất.
  • Vì các thiết bị như amply hay cục đẩy hoạt động trong thời gian dài sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng sinh nhiệt. Vì không hiểu rõ nên có trường hợp, người sử dụng xếp chồng các thiết bị này lên nhau khiến hệ thống tản nhiệt hoạt động không hiệu quả. Do khi đặt lên nhau, các khe tản nhiệt bị che lấp nên nhiệt lượng không thể thoát ra ngoài.
  • Tình trạng kéo dài lâu có thể dẫn đến cháy hỏng thiết bị nên người dùng cần bố trí các thiết bị này cách xa nhau để việc tản nhiệt được hiệu quả.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất để người dùng có thể lắp đặt các thiết bị hợp lý và từ đó sử dụng các thiết bị thật tốt, mang lại một không gian, thư giãn giải trí tuyệt vời nhất.