Cách chỉnh amply không bị hú, rít đơn giản và nhanh nhất.

Cách chỉnh amply karaoke không bị hú, rú rít đơn giản, cách chỉnh karaoke hay nhất cho bộ dàn karaoke gia đình cho các dòng  Jarguar, California, Arirang, hiệu quả nhanh, chất lượng chuẩn. Các bạn nên nhớ nguyên lý hoạt động, chức năng vận hành của các loại ampli karaoke gia đình đều giống nhau. Bài viết này không liên quan tới cách chỉnh mixer số DSP.

Cách chỉnh amply không bị hú, rít đơn giản và nhanh nhất.800X450

Như các bạn đã biết tất cả những chiếc ampli karaoke hiện nay đều có một những núm, nút, công năng giống nhau. Chúng ta phải nhận diện các núm điều chỉnh chống hú, rít đó dù bất kể là sản phẩm gì và điều chỉnh thế nào nhanh nhất để tránh hiện tượng chói tai, và hỏng loa tres.

Xem thêm tin tức về các cách điều chỉnh amply karaoke gia đình:

cách chỉnh amply karaoke chuẩn - hay chi tiết dễ hiểu nhất - chỉnh cụm micro

cách chỉnh amply karaoke chuẩn – hay chi tiết dễ hiểu nhất – chỉnh cụm micro

=> Trước khi chỉnh cần chú ý những yêu cầu sau:

 Quan sát bằng mắt thường vị trí loa karaoke và vị trí ngồi hát cự ly , khoảng cách ít nhất 3m. Nếu là loa treo tường không nên trúc quá 15 độ. Nếu là loa cây, loa thùng nên điều chỉnh sao khoảng cách giữa 2 loa từ 2,5 m.

  • Vị trí loa treble cao hơn vị trí cầm mic ngồi hát ít nhất từ 30cm. Lý do hú, rít nguyên nhân chính là do dải tần số cao của loa tép gây lên. Còn một nguyên nhân nữa là do chính người sử dụng tự mua thêm loa treble rời, đấu thêm và dấu vào những vị trí ít người để ý.
  • Trường hợp này bộ dàn karaoke gia đình bạn trở thành ca cực khó cho cả thợ kỹ thuật lành nghềcăn chỉnh, trù khi phát hiện ra những chiếc loa treble đang dấu ở những vị trí khó phát hiện. 

loa-trel-roiLoa treble là nguyên nhân chính dẫn đến hú, rú rít cho dàn karaoke.

  • Môt nguyên nhân hú hay xảy ra khi khách hàng sử dụng micro karaoke có độ nhạy khá cao, dễ hát, nhưng trên thực tế sản phẩm đó chất lượng lại rất kém và rẻ tiền.

=> Hướng dẫn cách xử lý và chỉnh ampli karaoke không bị hú, rú rít Micro.

Dựa trên cấu trúc hiện nay thì hầu như các nhà sản xuất đều tuân thủ một nguyên tắc và bốtrí vị trí các núm căn chỉnh ampli karaoke tương đối giống nhau. Quan sát qua mặt máy các bạn chú ý đến các núm HI có vòng màu trắng thể hiện chức năng điều chỉnh âm thanh dải cao” treble” mà ở trên đã miêu tả. Vậy có nghĩa mic hú là do điều chỉnh dải treble quá cao.

=> Sau khi đẫ kiểm tra qua sơ lược như trên. Ta cần điều chỉnh các núm HI của các danh mục như: Mic, Echo, Music, Master. về các vị trí từ 10-11 h nhưng không nên quá thấp tiếng hát và nhạc sẽ không thoát và bì tiếng.

can-chinh-ampli-karaoke-jarguar

Trên đây là những bước đơn giản cho các bạn có hướng xử lý nhanh nhất có thể, không làm gián đoạn cuộc vui và hư hỏng thiết bị của loa.

Hiện nay trên thị trường những chiếc amply số đang trở nên thịnh hành. Với nhiều tính năng vượt trội cùng một thiết kế nhỏ gọn thì sản phẩm sẽ dễ dàng mang đến những trải nghiệm hoàn toàn thích thú.

Nếu bạn đang sở hữu những chiếc amply sốthì có thể tham khảo Video dưới đây để có thể tìm hiểu và tự căn chỉnh tại nhà.

Mọi nhu cầu cần tư vấn giải đáp các vấn đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi Hoàng Audio luôn sẵn sàng đáp ứng và thoả mãn nhu cầu của bạn.!

==>> Xem thêm tin liên quan: